Giá trị cốt lõi của cuốn sách này chính là cung cấp cho người đọc Việt Nam từ A đến Z về bức tranh nhượng quyền trên toàn thế giới, với các thông tin cập nhật mới nhất, các số liệu có cơ sở vững vàng từ chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nhượng quyền của thế giới, đồng thời có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam và tính cách người Việt. Từ cuốn sách này, cửa bắt đầu mở cho những giấc mơ biến thương hiệu Việt thành thương hiệu toàn cầu. Bạn cũng học được từ cuốn sách này một cách khôn ngoan để biến ước mơ kinh doanh một thương hiệu toàn cầu ở Việt Nam thành hiện thực.

Bằng kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nhượng quyền, tác giả Nguyễn Phi Vân đã phác thảo một bức tranh tổng quát về ngành nhượng quyền thế giới, từ lịch sử - bản đồ - khái niệm, nhưng đồng thời cũng chi tiết đến từng biểu mẫu được sử dụng trong từng lĩnh vực nhượng quyền khác nhau. “Từ hàn lâm đến đường phố”, từ tổng quát đến chi tiết, từ số liệu đến cảm xúc, từ khái niệm đến trải nghiệm, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất mà tác giả Nguyễn Phi Vân mang đến cho bạn đọc trong cuốn sách này. Độc giả có thể tìm được những chi tiết rất thú vị từ trải nghiệm riêng của tác giả, đến những số liệu –  đánh giá – được thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Bìa cuốn sách "Nhượng Quyền Khởi Nghiệp – Con Đường Ngắn Để Bước Ra Thế Giới".

Độc giả cũng tìm thấy những câu chuyện thú vị về các kinh nghiệm nhượng quyền từ các chuyên gia – thương hiệu hàng đầu, từ chuyện Tony Fernandes mua lại công ty đang khủng hoảng AirAsia Bhd từ chính phủ Malaysia năm 2001 với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường du lịch giá rẻ trong khu vực trong tương lai và cách thức để trong vòng một thập kỷ, từ một công ty đang lỗ và nợ hơn 400 triệu ringgit (đơn vị tiền Malaysia, tương đương khoảng 11 triệu đô la Mỹ), Tony đã xây dựng Air Asia thành một tập đoàn có doanh thu 2.3 tỷ đô la; cho đến những câu chuyện về quản lý quan hệ trong kinh doanh nhượng quyền, bao gồm những giai đoạn thăng trầm về cảm xúc của đối tác nhận quyền, kể cả câu chuyện khi đối tác nhận quyền nổi giận và hậu quả tệ hại từ điều đó…

Cuốn sách cũng bao gồm những chương hướng dẫn chi tiết về các nguyên tắc để duy trì hệ thống nhượng quyền khỏe mạnh, bao gồm việc thiết lập cơ sở nền tảng đến việc xây dựng văn hoá nhượng quyền, đánh giá sức khoẻ hệ thống nhượng quyền…Từ những câu chuyện của các doanh nghiệp nhượng quyền quốc tế, tác giả liên hệ trực tiếp đến các điều kiện cần có và đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam trong từng tình huống cụ thể, từ việc đăng ký bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp… trong vai trò là người mua và vài trò người bán.

Cùng với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu về nhượng quyền thế giới được thể hiện dưới dạng bài viết phỏng vấn, tác giả Nguyễn Phi Vân đã đưa đến cho bạn đọc Việt Nam một cơ hội tiếp cận bức tranh nhượng quyền ở quy mô quốc tế, đồng thời chi tiết và sâu sát đến nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và người khởi nghiệp Việt Nam. Sự đa dạng của nhóm chuyên gia, từ bà Karli Furmage – CEO công ty đào tạo ngành bán lẻ & nhượng quyền GoGlobal, đến ông Louis Nguyen – Tổng Giám Đốc quỹ đầu tư SAM (Saigon Asset Management), ông Troy Franklin – COO Công ty World Franchise Associates Đông Nam Á, ông Tony White – Chủ tịch HĐQT Công ty Asia Franchise Development…

Tác giả Nguyễn Phi Vân.

Với Nhượng Quyền Khởi Nghiệp – Con Đường Ngắn Để Bước Ra Thế Giới, câu chuyện “quốc tế hóa” hay “toàn cầu hóa” không còn là một ý tưởng viễn vông hay xa xôi nữa, khi thực tế của cộng đồng kinh tế AEC (cộng đồng chung các quốc gia Đông Nam Á) và hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đã gõ cửa từng doanh nghiệp. Nói như tác giả: “Đằng nào thì ngồi ở Sài Gòn cũng phải cạnh tranh với doanh nghiệp ngoại, nên nghĩ xa một chút, chuẩn bị dài một chút, có lẽ, không thừa”.

Tác giả Nguyễn Phi Vân tặng toàn bộ chi phí tác quyền từ cuốn sách cho Dự Án Thư Viện Ước Mơ do nhóm thiện nguyện Nhượng Quyền Khởi Nghiệp thành lập, với mục tiêu xây dựng những thư viện sách cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận với sách hay, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Thư Viện Ước Mơ cũng là trung tâm dạy các bộ môn nghệ thuật miễn phí cho trẻ em vùng sâu vùng xa.

PV