Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Zơ Nong (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam). Trao đổi với PV cô giáo Lê Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường Zơ Nong cho biết: chỉ trong vòng 3 ngày từ 12-4 đến 15-4 nhà trường đã nhận được sự phản ánh của hai phụ huynh học sinh lớp 3 cho rằng con gái của họ bị thầy N.Q.Ch. có hành vi “sàm sỡ”. Sự việc này cũng đã được gia đình hai học sinh gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng…

Nhiều ngay qua, thông tin thầy giáo bị tố “sàm sỡ” học sinh đã khiến nhiều phụ huynh học sinh trường tiểu học Zơ Nong hoang mang và lo lắng.

Phản ánh với PV, chị T.T.H (35 tuổi, trú khu Thạnh Mỹ 3, phụ huynh gửi lá đơn tố cáo thầy Ch. “giao cấu” với con gái chị hôm 15-4) cho hay: Hôm đó, thấy con gái đi học về buồn bã, trầm cảm nên tôi lo lắng gặng hỏi chuyện con. Hỏi mãi, con gái mới kể ra chuyện “động trời” của thầy Ch..

Có mặt tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) những ngày qua, PV cảm nhận được sự hoang mang của dư luận địa phương.

Cô giáo Lê Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Zơ Nong cho biết, khi nhận được đơn tố cáo của chị T.T.P (38 tuổi, trú khu Thạnh Mỹ 1, thị trấn Thạnh Mỹ) tố thầy giáo N.Q.Ch có hành vi sàm sỡ con gái, cô Thảo cho mời thầy Ch., lên làm việc. Tuy nhiên, thầy Ch. đã khẳng định hoàn toàn không có chuyện thầy xâm hại các em học sinh.

Bà Lê Thị Thanh Thảo (trái), Hiệu trưởng Trường Tiểu học Zơ Nong trao đổi với PV.

Giữa lúc trường đang xem xét để báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện thì đến ngày 15-4, lại nhận được một lá đơn khác của phụ huynh T.T.H tố thầy Ch. “làm bậy”.

Nhằm ghi nhận thông tin khách quan, đa chiều hơn, PV đã có cuộc tiếp xúc với thầy Ch. và nghe thầy giải bày xung quanh những tin đồn và lời tố giác bất lợi về mình, thầy Ch., phân trần, “Tôi khẳng định là không có chuyện trên. Khi nghe tin tôi đã rất sốc và đã làm việc rõ ràng với ban giám hiệu. Nhiều người còn đồn đại tôi gây chuyện rồi bỏ dạy khiến tôi rất buồn. Hiện tại, tôi cũng chưa làm việc với cơ quan Công an, nhưng rất mong sớm làm rõ chuyện này”.

Trả lời câu hỏi vì sao thầy khẳng định không làm gì sai nhưng lại có đến 2 em học sinh lớp 3 lên tiếng tố cáo, thầy Ch., liên tục cho biết “không hiểu vì sao”: “Tôi không hiểu vì sao. Khi nghe trường gọi lên tôi mới biết và không hiểu vì sao lại có chuyện này và cũng không biết hai em học sinh kia cũng như gia đình họ”.

Ghi nhận của PV từ nhiều thầy cô giáo đang công tác tại đây, họ hết sức ngỡ ngàng trước sự việc trên. Theo lời họ, thầy Ch là người khá hiền lành, trầm tính nhưng rất năng nổ trong công tác Đội, trong phong trào học sinh.

Phòng giáo dục và Cơ quan điều tra vào cuộc

Được biết, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Zơ Nong đã báo cáo lên Phòng giáo dục và Công an huyện Nam Giang. Thượng tá Hà Kế Xuyên, Phó trưởng Công an huyện Nam Giang xác nhận đang điều tra vụ một thầy giáo tiểu học bị tố “sàm sỡ” nhiều học sinh lớp 3. "Để xác định chính xác là 2 trường hợp tố cáo vị thầy giáo này. Chúng tôi sẽ đưa các cháu gái đi giám định và đang điều tra làm rõ vụ việc".

Hoài Thu – Trí Công