Sau khi báo đăng, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Trung và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam kiểm tra, rà soát, đảm bảo an ninh an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án nhà ga T2 Cảng HKQT Phú Bài.

Quá trình thi công dự án nhà ga T2 gây ô nhiễm sân bay Phú Bài.

Theo văn bản, vào các ngày 18, 19 và 20/7 đã xuất hiện tình trạng bụi đất do quá trình thi công các hạng mục nền đất và móng cọc nhà ga T2, thí nghiệm đóng cọc nhà ga làm che phủ, hạn chế tầm nhìn của tàu bay và các phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khai thác tại Cảng HKQT Phú Bài.

Để làm rõ nguyên nhân và khắc phục tình trạng trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung thông báo cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công tạm ngừng thi công theo quy định; báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường tại Cảng HKQT Phú Bài.

Ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài cho biết, đơn vị cùng nhà đầu tư, đơn vị thi công đã bàn các giải pháp tối ưu nhằm hạn chế bụi bẩn phát tán gây ô nhiễm môi trường khu vực dân cư, công trình giao thông, không gian sân bay để trình cấp trên xem xét.

Trong đó, cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình thi công dự án, đảm bảo an toàn khu vực sân bay, vùng máy bay cất, hạ cánh, tránh tình trạng người dân trong khu vực bức xúc như hiện nay.

Anh Khoa