Ngày 11-9, ông Nguyễn Ngọc Hương, phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Trường THCS Minh Tân. Tại đây, ông Hương công bố quyết định của UBND huyện về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân. 

Trường THCS Minh Tân.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hương, việc đình chỉ ông Nguyễn Hữu Đạt nhằm làm rõ việc nhà trường triển khai nhiều khoản thu không đúng quy định, thu trước khi có ý kiến của cấp trên. Đồng thời huyện cũng kiểm điểm ông Đạt về các phát ngôn không trung thực xung quanh việc thu các khoản đầu năm, dẫn đến nhiều bức xúc trong các bậc phụ huynh. 

Ngoài việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, UBND huyện cũng chỉ định bà Nguyễn Thị Hương, phó Hiệu trưởng tạm điều hành công việc của nhà trường. 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bản kê khai các khoản thu của trường THCS Minh Tân với tổng số tiền trên 9 triệu đồng. Nhiều ý kiến phản ứng vì cho rằng nhiều khoản thu quá cao như học thêm, đồng phục... 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Đạt phủ nhận đó không phải là bản kê của trường và nói rằng nhà trường chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào cả. Nhưng trên thực tế, Trường THCS Minh Tân đã họp phụ huynh vào ngày 27/8 và rất nhiều phụ huynh đã nộp tiền. 

Văn Thịnh