Cụ thể vào ngày 26-3 vừa qua thấy đã hơn 20h đêm mà nhà bè ông Nguyễn Thành Tâm, sinh năm 1947, ngụ xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự tối om, anh Tài - một người hàng xóm mới bước sang, thì phát hiện ông Tâm bị điện giật chết dưới sông do dùng điện chích cá.

Cũng trong ngày 26-3, tại ấp An Phú, xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò cũng xảy ra một vụ chết người do dùng điện để bẫy chuột. Nạn nhân là ông Trần Văn Lần, sinh năm 1961, ngụ xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò.

Lúc 20h30, ngày 27-3, Dương Văn Sơn, sinh năm 1977, ngụ xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc dùng mô - tơ điện bom nước tưới cây tại vườn do bất cẩn đã bị điện giật chết.

Theo các ngành chức năng thì điện 220V hoặc bình ắc quy nối vào biến điện không nên sử dụng vào mục đích chích cá, bẫy chuột hay vào mục đích khác vì nó rất nguy hiểm đến tính mạng con người và gây ảnh hưởng đến nguồn lợi thuỷ sản.

Ngoài cách dùng điện bẫy chuột, còn có rất nhiều cách diệt chuột khác nhau, đề nghị bà con nên sử dụng để bảo vệ tính mạng của chính mình và mọi người xung quanh.

Ngọc Hân