Tuyến đường huyết mạch (đường huyện 41) dài khoảng 12km nối từ đường tỉnh 935 (phường Khánh Hòa) vào xã nông thôn mới Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được đầu tư xây dựng cách đây hơn 1 năm, nhưng nay có một số đoạn xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, cùng trên tuyến đường có trên 200m không được thi công khiến cho đoạn đường này biến thành sông sau mỗi trận mưa…

Đoạn đường 200m biến thành sông sau mỗi trận mưa. 

Chạy theo con đường huyện 41 từ phường Khánh Hòa vào xã Hòa Đông, nhiều người vô cùng ngán ngẩm vì đường mới làm nhưng có nhiều đoạn bị lún, sụt; mặt đường lổn nhổn đá vì bị mất lớp nhựa bên trên. Đặc biệt, có một đoạn trên 200m đi qua trung tâm xã không được thi công, khiến đoạn này trở thành sông, lúc nào cũng ngập trong nước bẩn, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và các em học sinh. 

Ông Lý Kim Rinh (89 tuổi, người địa phương), cho biết: “Tôi ở đây từ nhỏ đến giờ chưa khi nào thấy con đường này sạch đẹp cả. Năm ngoái, nhà nước làm đường từ phường Khánh Hòa vào xã Hòa Đông bà con ai cũng mừng nhưng bây giờ lại lo lắng vì đường mới làm đã hư nhiều đoạn. Riêng đoạn ở trung tâm xã đi qua trường học, trạm y tế thì lại không làm, thành ra đường như sông, đi lại vô cùng khó khăn. Chúng tôi mong nhà nước quan tâm cho bà con xã Hòa Đông có một con đường đàng hoàng hơn”. 

Ai cũng ngán ngẩm khi đi qua đoạn đường trung tâm xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

Ông Hùng (một người dân), chia sẻ: “Đường mới làm nhưng nhiều đoạn mặt đường mất lớp nhựa bên trên, còn lại toàn đá nên chạy xe rất vất vả. Có những đoạn mặt đường bị lún, hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ trâu như “giăng bẫy” người đi đường”.  

Theo nhiều người dân, sở dĩ tuyến đường mới làm đã bị hư hỏng nhiều là do lưu lượng xe tải chở vật tư thủy sản; tôm cá; vật liệu xây dựng lưu thông hàng ngày rất lớn, “cày nát” con đường.  

Một giáo viên trường THCS Hòa Đông, cho biết: “Trên tuyến đường này có nhiều điểm trường từ cấp Mầm non đến cấp THPT, hàng ngày các em đi học đông, đường xuống cấp, lưu lượng xe chạy nhiều nên dễ xảy ra tai nạn giao thông”. 

Theo một cán bộ UBND xã Hòa Đông, dự án đầu tư xây dựng đường giao thông từ đường tỉnh 935 đến trung tâm xã Hòa Đông được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt, tổng vốn đầu tư trên 80 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh do UBND thị xã Vĩnh Châu làm chủ đầu tư. 

Chiều dài tuyến đường gần 12 km, quy mô 2 làn xe, bề rộng mặt lộ 4,5m, lề mỗi bên 1m. Tải trọng mỗi làn xe cho phép 10 tấn, thời gian triển khai thực hiện từ năm 2018-2020. 

Riêng đoạn trên 200m ở trung tâm chợ xã không thuộc vốn đầu tư của tỉnh mà là của thị xã Vĩnh Châu nên chưa thi công được…                                          

Cao Xuân