Ngày 16-5, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chiến sĩ Công an đang làm việc tại trụ sở phản ứng với người đang thực hiện quay clip trước mặt mình. Thông tin trên mạng xã hội cũng cho rằng, sự việc xảy ra tại trụ sở Công an phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Hình ảnh cán bộ Công an đang làm việc được quay lại đưa lên mạng.

Quan sát những hình ảnh trong đoạn clip trên cho thấy, một cán bộ Công an đang xử lý hồ sơ tại trụ sở, khi ngẩng mặt lên thì phát hiện một người đang thực hiện quay video mình bằng điện thoại cá nhân. Ngay lập tức, cán bộ Công an này đã yêu cầu cất điện thoại đi và đứng lên phản ứng với người quay. Nhiều thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, cán bộ Công an này đã có hành vi đánh người quay clip.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 17-5, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Trưởng Công an phường Khương Đình - xác nhận sự việc trong clip xảy ra tại trụ sở Công an phường này vào chiều 16-5.

“Người quay clip đó vi phạm giao thông và được mời vào trụ sở Công an để giải quyết. Trong quá trình giải quyết, người này đưa điện thoại trước mặt cán bộ Công an đang xử lý hồ sơ để quay clip. Khi phát hiện, cán bộ của chúng tôi đã yêu cầu cất điện thoại đi nhưng người này không nghe. Sau đó, cán bộ của chúng tôi tiếp tục đứng lên để yêu cầu không cho quay clip tại trụ sở làm việc chứ không có chuyện hành hung người quay như thông tin trên mạng xã hội” – Thượng tá Chiến giải thích.

Cũng theo Thượng tá Chiến, sau đó hai bên đã hòa giải, người vi phạm đã nộp phạt hành chính và ra về.

Hiệp Bình