Theo thông cáo báo chí, Công ty MGA Việt Nam vừa thay đổi người đại diện pháp luật từ ông Nguyễn Phi Tiến – Giám đốc Công ty, sang người đại diện pháp luật mới là bà Nguyễn Thị Hương Ngân. Cùng với thay đổi người đại diện pháp luật, Công ty MGA, chủ đầu tư dự án Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam cũng công bố điều chỉnh tên dự án thành tên là Khu du lịch cáp treo Núi Sam.

Khu du lịch văn hoá tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam đã đổi tên thành Khu du lịch cáp treo Núi Sam.

Đại diện pháp luật mới của Công ty, bà Nguyễn Thị Hương Ngân, Giám đốc MGA Việt Nam cho biết ngay sau khi điều chỉnh, Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục liên quan và điều chỉnh, bổ sung Giấy phép xây dựng cho phù hợp theo kết luận về dự án tại Quyết định số 24/QĐ – Thanh tra Sở (Sở Xây dựng An Giang) đã ký ngày 12 tháng 6 năm 2019.

Hiện nay, dự án đã hoàn thành các hạng mục chính như Nhà ga và trụ cáp treo, Nhà hàng, Đền Một Cột, Đền Dược Sư, Quảng trường – Trung tâm tổ chức hội chợ, Đền Phật Ngọc, Đền Phật Quan Âm và đang hoàn thiện các hạng mục phụ trợ để khai trương trong năm 2019. MGA Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục triển khai các hạng mục mới trong giai đoạn 2 của dự án Khu du lịch cáp treo Núi Sam như Công viên nước, Khách sạn, Khu vui chơi trẻ em,…đúng tiến độ, chất lượng và theo đúng quy định pháp luật, sớm đưa vào vận hành để dự án tiếp tục thu hút khách tham quan và lưu trú tại địa phương, đóng góp sự phát triển du lịch văn hóa tâm linh- kinh tế - xã hội của An Giang, khu vực và cả nước.

Trước đó, Báo CAND đã có những bài viết phản ánh những sai phạm, tồn tại của Công ty MGA Việt Nam tại dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam. 

Sau khi phản ánh, ngày 15-5, UBND tỉnh An Giang có công văn phản hồi thông tin. Theo nội dung công văn phản hồi, UBND tỉnh An Giang và phía Công ty MGA Việt Nam đều thừa nhận còn những tồn tại mà Báo CAND đã phản ánh và đưa ra hướng xử lý, chấn chỉnh. 

 Dự án Khu du lịch cáp treo Núi Sam được đầu tư tại phường Núi Sam (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) là dự án trọng điểm của tỉnh An Giang, được cấp phép từ tháng 6-2016, do Công ty MGA Việt Nam làm chủ đầu tư.

 Dự án chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có vốn đầu tư 486 tỷ đồng, triển khai các hạng mục tâm linh, khu vui chơi giải trí, nhà hàng và hệ thống cáp treo phục vụ du khách nhằm thu hút du khách và làm mới dịch vụ du lịch và sẽ chính thức khai trương trong năm 2019. Giai đoạn 2 tiếp tục hoàn thành các hạng mục để sớm đưa vào hoạt động.

Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Núi Sam, tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã được phê duyệt ngày 27-12-2017 theo Văn bản số 2098/QĐ-TTg, mục tiêu phấn đấu đến trước năm 2025, phát triển khu du lịch Núi Sam đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia.Trần Lĩnh