Ông Thiên cho biết, tháng 6-2015, anh trai ông là Lê Quốc Khương tiến hành xây nhà tại số 46 Hà Huy Tập, Khóm 4, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười. Quá trình xây dựng đã xảy ra xô xát với ông Nguyễn Văn Hòa (nhà kế bên). Ngày 29-7-2015, ông Hòa tiếp tục ngăn cản, không cho công nhân vào nhà ông Khương làm việc.

Khi ông Thiên và vợ ông là Ngô Nguyệt Nương vừa đến nơi thì bà Nương bị vợ ông Hòa là bà Nguyễn Thị Như Ý đánh vào đầu, người. Sau đó, ông Hòa đánh bà Nương ngã xuống đất rồi chạy về lấy dao, vung lên về phía ông Thiên. Ông Thiên giơ tay đỡ thì bị dao chém trúng kẽ ngón tay…Vết chém khiến ông phải khâu 9 mũi, điều trị 21 ngày tại Bệnh viện đa khoa Tháp Mười. Ông Thiên đã làm đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tháp Mười yêu cầu xử lý hình sự về việc cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Sau khi tiếp nhận vụ việc và tiến hành điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tháp Mười đã ra Thông báo số 07, ngày 4-3-2016. Nội dung thông báo kết quả điều tra, xác minh nhận thấy ông Nguyễn Văn Hòa không phạm tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 1, Điều 104 Bộ luật hình sự nên Cơ quan CSĐT Công an huyện ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tuy nhiên, ông Thiên cho rằng, tuy mức độ thương tích gây cho ông chỉ 3%, nhưng hành vi của ông Hòa là dùng hung khí nguy hiểm, gây cố tật nhẹ, có tính chất côn đồ… nên đủ dấu hiệu cấu thành tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác theo quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự. Ông cũng đã có đơn gửi tới nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Báo CAND.

Tháng 8-2015, Báo CAND cũng đã chuyển đơn của ông Lê Quốc Thiên đến đồng chí Trưởng Công an huyện Tháp Mười đề nghị giải quyết và thông báo kết quả cho Báo CAND. Tuy nhiên, đến nay Báo CAND vẫn chưa nhận được trả lời của Công an huyện Tháp Mười. 

Đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan xem xét lại vụ việc trên và sớm có kết quả giải quyết để trả lời công dân.

Ban Bạn đọc