Tìm hiểu được biết, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hải Lăng được UBND huyện này ủy quyền bán đấu giá gần 60 lô đất ở trên địa bàn thị trấn Hải Lăng. Theo đó, trung tâm này đã ký hợp đồng thuê Công ty TNHH một thành viên bán đấu giá tài sản Bảo Minh (kiệt 38 Tôn Thất Thuyết, TP Đông Hà, Quảng Trị do bà Nguyễn Thị Doàn làm Giám đốc) đứng ra tổ chức bán đấu giá số tài sản trên.

Việc bán đấu giá có sự giám sát của lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hải Lăng. Nhưng không hiểu tại sao ông Hoàng Thanh Bình, HKTT phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La đã trúng đấu giá 2 lô đất mặt tiền (lô số 11 và 12 với mỗi lô 250m2) với giá 301 và 305 triệu đồng, nhích hơn mức giá sàn chỉ 1 và 5 triệu đồng. Trong khi đó, người dân mua 15 lô đất mặt tiền còn lại, bình quân mỗi lô vượt giá sàn trên 150 triệu đồng.

Hỏi về sự bất thường này, bà Doàn cho rằng đơn vị của bà đã làm theo đúng pháp luật, tất cả những người tham đấu giá 2 lô đất kể trên đều không phạm luật. Còn việc họ có hiệp thương với nhau ở bên ngoài phòng đấu giá hay không thì bà không biết và không kiểm soát được(!?)
Các lô đất mặt tiền ở thị trấn Hải Lăng bị đưa ra bán đấu giá chỉ nhích hơn mức giá khởi điểm 1 đến 5 triệu đồng.

Trả lời câu hỏi, việc bán đấu giá các lô đất trên chỉ nhích hơn mức giá khởi điểm 1 và 5 triệu đồng, có làm thất thoát tiền của Nhà nước? Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Hải Lăng trả lời rằng, đơn vị của ông đã thuê Công ty tư nhân Bảo Minh tổ chức bán đấu giá nên việc đó là do bà Doàn(!?)

Thanh Bình