Ngày 1-12, Công an phường Đông Hương, TP Thanh Hoá cho biết đang xác minh vụ việc đôi nam nữ uống thuốc diệt cỏ tự tử tại nhà nghỉ Hiền Hoa.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, khoảng 16h ngày 28-11, đôi nam nữ đến thuê phòng ở nhà nghỉ Hiền Hoa. Đến 20h cùng ngày, nam thanh niên dìu bạn gái xuống lễ tân nhờ nhân viên khách sạn gọi taxi, sau đó hai người lên taxi rời nhà nghỉ.

Hình ảnh mặc áo cưới của 2 nạn nhân được chia sẻ trên facebook.

Hai ngày sau (30-11), có một phụ nữ xưng là mẹ của người nam thanh niên đến khách sạn xin lại quần áo, tư trang của con mình để lại. Xác minh lái xe taxi, Công an phường Đông Hương đã xác định, cặp nam nữ trên đã nhờ lái xe đưa ra bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (đóng trên địa bàn phường), nói là đã uống thuốc diệt cỏ, xin được cứu chữa!?. Bệnh viện đa khoa Thanh Hà đã tiến hành cấp cứu, rửa ruột cho hai nạn nhân, sau đó, các gia đình đã xin chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị. Nạn nhân nam được người nhà ở gần đưa đi trước, cô gái được chuyển đi sau.

Đôi nam nữ vẫn mặc nguyên quần áo cưới đang được cấp cứu tại Bệnh viện.

Được biết, người nam thanh niên tên là Vũ Việt A. trú ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá, cô gái là Lê Thị T. trú ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hoá. Trước đó, chiều ngày 28-11, trên trang facebook cá nhân, anh A. chia sẻ dòng status như một lời từ biệt gửi tới gia đình và người thân trước khi quyết định tự tử cùng người mình yêu thương.

"Vĩnh biệt gia đình với các anh, các bạn và các em. Hai bọn em đi trước đây, bọn em không sợ ai chia rẽ nữa rồi. Hẹn mọi người kiếp sau vẫn là bạn bè của bọn em nhé".

Trên trang facebook của Việt A. cũng đăng hình ảnh trang phục cô dâu, chú rể. Theo những dòng chia sẻ trên mạng xã hội được biết, do bị gia đình ngăn cấm chuyện tình cảm của đôi bạn trẻ này nên cả hai đã quyết định chuẩn bị cho mình bộ  đồ cô dâu chú rể, sau đó thuê nhà nghỉ để quyên sinh.

Sau khi cấp cứu ở Thanh Hoá, các nạn nhân đã được gia đình đưa đến Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, sau 2 ngày điều trị, anh A. được xuất viện, còn chị T. vẫn đang được các bác sĩ tích cực lọc máu liên tục và đang rất nguy kịch.

Chị T. nguy kịch đang được cấp cứu (ảnh CTV)

Ông Lê Văn T. (Bố chị T.) cho biết, tối 28-11, có người dùng điện thoại của con gái ông gọi điện thoại nói là T. bị tai nạn đang cấp cứu ở Bệnh viện Thanh Hà và yêu cầu gia đình ra gấp. Khi gia đình ông T. đến nơi, thấy con gái mình nguy kịch đã thuê xe cấp cứu đưa ra bệnh viện Bạch Mai.

Ông T. cũng cho biết người thanh niên tự tử cùng con gái ông đã 2 lần về nhà ông chơi, nói là bạn. Được biết, chị T. đang làm thu ngân ở một nhà hàng ở TP Thanh Hoá, còn anh Việt A. thì làm đầu bếp nên hai người thường xuyên tiếp xúc và có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, anh Việt A. đã có vợ và con gái nên gia đình anh Việt A. ngăn cấm.

Công an TP Thanh Hoá cũng cho biết, đến tối 1-12 chưa có ai báo cáo về vụ việc trên, Cơ quan Công an phát hiện qua công tác nắm địa bàn và đang tích cực xác minh, làm rõ.

P. Thuỷ