Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá, trong đợt cao điểm hành động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, tập trung vào việc thanh tra, kiểm tra các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi, các cơ quan thuộc Bộ Công an, cơ quan quản lý thị trường thuộc Bộ Công thương đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Thanh tra Bộ NN&PTNT trong việc điều tra và xử lý các vụ việc vi phạm.

Đặc biệt, các cơ quan đã phát hiện và xử lý Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Trường Phú ở TP Hải Dương (Hải Dương), Nhà máy Chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (KCN Phố Nối, Hưng Yên), Công ty TNHH Thiên Tôn (Hải Dương), Công ty Vimark (Bắc Giang), Công ty Đại An Tín (Hải Dương) có sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi.

Tiếp đó, ngày 25/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế và Chức vụ (CA TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kiểm tra các điêm sản xuất, kinh doanh của hai công ty gồm: Công ty TNHH Tino và Công ty Menon (quận Bình Tân).

Hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành cùng số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng đã bị phát hiện, ngăn chặn trước khi được đưa đi tiêu thụ. Thay mặt Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Cao Đức Phát xin gửi lời khen ngợi đến các đồng chí lãnh đạo, các Bộ tham gia chỉ đạo điều tra, phát hiện và xử lý các vụ việc.

N.Y.