Chương trình “Thắp sáng những ước mơ của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam là hoạt động thường niên đã được tổ chức tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và Bến Tre. Chương trình lần thứ 5 – năm 2018 được triển khai vào đúng dịp Trung thu và năm học mới, không chỉ tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, mà còn đem lại cho tuổi thơ các em nhiều niềm vui được đón một đêm Trung thu vui vẻ và có ý nghĩa.

Quang cảnh buổi họp báo

Mục tiêu của chương trình hướng tới trao 1.000 suất học bổng và 3.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, ở những vùng có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiên tai, lũ lụt tại 7 tỉnh, thành phố tại miền Trung gồm: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên và Bình Phước. 

Bên cạnh đó, chương trình vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng 8-10 căn nhà tình nghĩa, tặng cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có con đang đi học. Theo kế hoạch, trong tháng 8-2018, Ban Tổ chức sẽ trao quà trực tiếp cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại 7 tỉnh miền Trung nêu trên, với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Sau sự kiện trao quà và học bổng tại các tỉnh trên, chương trình giao lưu, trao quà và học bổng cho trẻ em tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 22-9-2018. Đây là cơ hội để trên 300 trẻ em của một số tỉnh, thành phố được giao lưu, vui chơi, nhận quà và học bổng của chương trình… 

Vũ Linh