Trung tâm đã yêu cầu tàu Nguyễn Nam Khánh 168 triển khai ngay hoạt động tìm kiếm cứu nạn; tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 273 ngay lập tức được điều động để tìm kiếm người bị nạn đồng thời thông báo, huy động các phương tiện đang hoạt động tại khu vực xảy ra tai nạn hoặc có hành trình qua khu vực xảy ra tai nạn triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân của tàu HP 09364 TS. 

Tính đến 06h00 cùng ngày đã có 2 thuyền viên của tàu cá đã được cứu là ông Phạm Văn Hùng - chủ tàu, 41 tuổi, Lập Lễ, Hải Phòng; Bùi Văn Đông, 37 tuổi, Nga Sơn, Thanh Hóa.

Những thuyền viên may mắn được cứu nạn sớm

Theo khai báo của thuyền viên được cứu, tàu HP 09364 TS với 4 thuyền viên khi đang hành nghề trên biển đã va chạm với 1 tàu khác và bị lật úp lúc 22h50 ngày 3-5-2017. 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Được (38 tuổi, Nga Sơn,Thanh Hóa) và Đinh Như Thắng (38 tuổi, Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam; Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với chủ tàu, các ban ngành liên quan khẩn trương chạy đua với thời gian, nỗ lực cao nhất tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.


Đặng Nhật