Lúc 13h35', ngày 3/10, tại công trình xây dựng Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Hoàng Tử (thuộc Khu du lịch Biển Cần Thơ, cồn Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) xảy ra vụ tai lao động nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Vào thời điểm trên, các công nhân bắt đầu vào giờ làm việc buổi chiều (tháo giàn giáo) thì một sàn bê tông lớn có chiều dài khoảng 10m, rộng khoảng 3m bất ngờ đổ sập đè các công nhân làm việc bên dưới.

Một công nhân bị tảng bê tông nặng hàng tấn đè tử vong.

Anh Lê Văn Xi (40 tuổi, ngụ Tiền Giang), là công nhân của công trình cho biết: “Khi tôi đang làm việc trong nhà thì nghe 1 tiếng ầm rất lớn. Tôi nhìn ra thì thấy sàn bê tông của hiên công trình bị sập. Mọi người chạy tới kéo 2 người ra, trong đó 1 người bị đứt lìa chân để đưa vào bệnh viện cấp cứu…”. 

Chị Bé Hai – chủ quán cà phê ngoài cổng công trình, cho biết: "Tôi đang ngủ trưa trong nhà thì nghe một tiếng động rất lớn. Chạy ra xem có chuyện gì thì thấy công nhân trong công trình hớt hải chạy ra cho biết sàn bê tông ngoài hiên của tòa nhà bị sập đè lên một số công nhân đang làm việc. Một số công nhân sợ hãi mặt tái mét”. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tử vong là anh Trương Văn Hạn (33 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ); 4 người bị thương chưa rõ thông tin…

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy TP.Cần Thơ; Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Phó Giám đốc Công an TP.Cần Thơ và Đại tá Huỳnh Thới An, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã có mặt hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. 

Theo ông Võ Thành Thống, hiện lực lượng Công an thành phố đang xác minh, khám nghiệm hiện trường để đưa ra thông tin ban đầu và đây là đầu mối để thông tin với báo chí. Bên cạnh có, Sở Xây dựng và ngành chức năng phối hợp tiến hành khảo sát, đánh giá để tím nguyên nhân vụ việc. Trước mắt mọi phần việc ở công trình này tạm ngưng để chờ cơ quan chức năng làm rõ và sớm nhất thành phố sẽ có họp báo để thông tin cụ thể về vụ việc này… 

Được biết, đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty CP Tư vấn – Thiết kế - Xây dựng Cadif; đơn vị thi công là Công ty TNHH Thiết kế - Xây dựng – Thương mại Kiến Tâm.

Vụ việc tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường.

Văn Đức