Theo ghi  nhận đã có hàng trăm trường hợp được nhắc nhở và đã chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng chức năng.

Về việc xử lý những trường hợp không chấp hành, Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội CSGT và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, theo hướng dẫn mức phạt có thể  từ 5 đến 10 triệu đồng căn cứ vào lỗi không chấp hành yêu cầu cách ly theo lời kêu gọi của Chính phủ, nên khi được tuyên truyền nhắc nhở người dân đã tự giác chấp hành.

Tại hồ Tây khu vực đường Thanh Niên, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), ngoài việc công an tổ chức cắm chốt và đi tuần nhắc nhở người dân không đi tập thể dục, lực lượng chức năng còn tổ chức đọc hướng dẫn cách ly của thành phố qua loa phóng thanh để người dân được biết.

Trên quận Ba Đình, Công an phường Điện Biên cũng tổ chức cắm chốt nhắc nhở người dân không tụ tập tại vườn hoa Lê Nin. Công an phường Ngọc Hà đã tổ chức rào chắn tại khu vực phố Ngọc Hà ngăn việc họp chợ.

Công an phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm đã lập rào chắn từ đầu làng bún Phú Đô kiểm soát lượng người ra vào. Bất kỳ đi qua chốt đều được đo thân nhiệt và hỏi. Nếu không có lý do chính đáng và không trong diện được ra đường theo quy định sẽ hướng dẫn quay đầu về nhà thực hiện tự cách ly.


Hiệp Bình