Tối ngày 25-3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, kết thúc lần phẫu thuật thứ nhất, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực-Chống độc đã gắp được 4 viên đạn chì ra khỏi chân phải em Hầu Kim Yến (9 tháng tuổi), ngụ tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long (Đắk Nông).

Hiện ở ngực và chân trái của nạn nhân vẫn còn 2 viên đạn, các bác sĩ chưa tiến hành phẫu thuật được vì tình trạng sức khỏe của cháu bé rất yếu.

Bé Hầu Kim Yến tại khoa Hồi sức tích cực-Chống độc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Anh Hầu Văn Thành (20 tuổi), bố của nạn nhân cho biết, chiều ngày 25-3, vợ chồng anh ra làm rẫy ở gần nhà, để bé Hầu Kim Yến chơi với chú là Hầu Văn Thanh (3 tuổi) tại nhà anh em trong gia đình.

Không lâu sau, vợ chồng anh giật mình bởi một tiếng nổ lớn ở phía hai đứa trẻ đang chơi. Anh Thành chạy về thì thấy con gái đã nằm gục trên nền nhà, khắp người bê bết máu, cạnh đó là một khẩu súng tự chế dài khoang 1,2m, chuyên dùng để săn bắn các loại thú nhỏ như sóc, chuột, chim…

Gia đình đã thuê xe chở cháu bé Hầu Kim Yến tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Bốn viên đạn đã được lấy ra, hiện vẫn còn 2 viên trong người nạn nhân.

Các bác sĩ cho biết, nạn nhân nhập viện trong tình trạng mất máu nhiều, đau đớn do trúng đạn. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã triệu tập đội ngũ bác sĩ có tay nghề tốt nhất tiến hành phẫu thuật ngay cho nạn nhân. Hiện 4/6 viên đạn chì đã được lấy ra khỏi người bé Hầu Kim Yến.

Ngày 26-3, các bác sĩ sẽ tiến hành hội ý, đánh giá mức độ nguy hiểm của các vết thương cũng như tình trạng sức khỏe của nạn nhân. Nếu sức khỏe tiến triển tốt, bé Hầu Kim Yến sẽ tiếp tục được Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phẫu thuật gắp 2 viên đạn còn lại ra khỏi cơ thể.

Theo các bác sĩ, một trong những điều lo ngại hiện nay là vết thương trúng đạn chì rất dễ bị nhiễm trùng, gây biến chứng, nguy hiểm tới nạn nhân.

Theo anh Hầu Văn Thành, trong lúc hai đứa trẻ chơi đùa, em Hầu Văn Thanh đã lấy khẩu súng tự chế để ở đầu giường dùng để săn các loại thú nhỏ như chim, chuột, sóc… bắn ra một lần ra 6 viên đạn chì vào người bé Hầu Kim Yến. Đây là loại súng có nóng dài, một lần bắn tối đa có thể lên tới 30 viên đạn và có tính sát thương cao.

Kim Ngân