Theo ghi nhận của chúng tôi, con cá đang được thả trong ao nước phía trước nhà anh Điệp có chiều dài khoảng 1,7 mét, thân hình thon và dài, phần đầu giống đầu cá lóc, màu da xám nâu... Đặc biệt trên thân của con cá có nhiều điểm màu đỏ cam trong thật rực rỡ khi đang bơi lượn trong ao. Cứ độ khoảng 10 đến 20 phút thì con cá nổi lên trên mặt nước, quẫy mạnh đuôi rồi tiếp tục lặn xuống bên dưới mặt nước.

Theo anh Trần Văn Điệp cho biết, vào sáng qua 11-2, khi đang ngồi trước sân cùng nhiều người trong gia đình thì anh bất ngờ nhìn thấy con cá có thân hình to lớn trong hình dạng kỳ lạ cứ lặn hụp dưới kinh Tuyến 7 phía trước nhà. Mỗi lần cá bơi đến đâu là lục bình dao động đến đó. 

Hàng trăm người hiếu kì kéo đến xem "cá lạ"
Anh Trần Văn Điệp

Đến 9 giờ sáng nay 12-2, anh Điệp cùng 3 người thân trong gia đình đã cùng nhau chặn 2 đầu đoạn bờ kinh Tuyến 7 rồi giăng lưới bắt được con cá mang lên bờ. Lúc này con cá vùng vẫy dữ dội. Trong thấy con cá quá to lớn nên anh Điệp cùng nhiều người đem lên cân đồng hồ loại 100 ký thì đồng hồ đứng kim.

Sau khi bắt được con cá thì cũng là lúc nhiều người dân hiếu kỳ bắt đầu kéo nhau đến nhà anh để tận mắt nhìn thấy. Và cũng đã có người đến trả giá 200 triệu đồng để mua con cá nhưng anh Điệp chưa đồng ý bán. Do người dân kéo đến mỗi lúc càng đông, lo sợ vườn thanh long trong vườn nhà bị người dân lội vào nên anh Điệp đã mua lưới B40 về kéo rào lại để tránh gây hư hỏng.

"Cá lạ" được thả dưới ao

Cũng theo anh Điệp cho biết, hiện con cá đang được thả trong ao nhưng anh cũng không biết phải cho nó ăn loại thức ăn gì.

Theo một số người dân lớn tuổi đang có mặt để xem con cá cho biết, khi nghe đồn con cá lạ nên đã tìm đến đây để xem, nhưng khi nhìn qua hình dáng con cá thì chắc hẳn con cá này là cá Hải tượng mà thôi.

Thành Danh