Trong khuôn khổ Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội- Việt Nam 2016, chiều 30-9 tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Hiệp hội du lịch Hà Nội tổ chức hội thảo “ nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Hiệp hội du lịch TP. Hà Nội với Hiệp hội du lịch các địa phương trong tình hình mới”.

 Theo đó, tại hội thảo đại diện các địa phương đã cùng thảo luận về việc nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, công tác xúc tiến du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, công tác quản lý Nhà nước về du lịch, trao đổi kinh nghiệm đồng thời thúc đẩy sự liên kết, hợp tác giữa Hà Nội và các tỉnh thành.

Du khách tham quan liên hoan tìm kiếm tour khuyến mại

 Ông Nguyễn Quang Lân- Chủ tịch Hiệp hội DL Hà Nội cho biết, Du lịch Hà Nội và các tỉnh thành rất có tiềm năng, nhưng phải hiện thực hoá tiềm năng bằng các sản phẩm du lịch cụ thể, thúc đẩy đầu tư có như vậy du lịch mới phát triển được. Trong đó, sự liên kết, hợp tác của các hiệp hội du lịch địa phương cần được nâng cao vai trò và tham gia vào sự phát triển du lịch của các địa phương.

Du khách thích thú thưởng thức trà và quà vặt trong không gian đậm chất dân gian Tại Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016

Ông Nguyễn Hồng Đài- Tổng giám đốc APT Travel cho biết, du lịch luôn là sự vận động theo xu hướng của du khách, do vậy trong thời gian tới, du lịch Hà Nội nói riêng và các địa phương nói chung cần đẩy mạnh sự liên kết, thúc đẩy hợp tác để đưa ra những sản phẩm đặc trưng của từng tỉnh, từ đó quảng bá rộng cho du khách trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp và Hiệp hội du lịch địa phương có sự hợp tác tốt sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho người dân trong vùng và những điểm đến có cơ hội phát triển du lịch một cách bền vững, góp phần làm đa dạng hoá điểm đến và sản phẩm du lịch Việt trên bản đồ du lịch Thế giới.

Lưu Hiệp