Bước đầu xác định vụ viêc xảy ra lúc 8 giờ 15 phút ngày 12-5 tại lớp 9/2 trường THCS Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ khi nhóm 3 học sinh tham gia đánh nữ sinh và người bị đánh đang học sinh lớp 9 của trường. Học sinh bị đánh là em Vũ Hoàng Vân Anh sinh 2002, ngụ ấp 3, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ. 

Nhóm học sinh đánh gồm Lê Thị Kiều Trang sinh 2001, Nguyễn Thi Mỹ Dung sinh 2002, Hoàng Thị Thanh Lan, sinh 2002. Người dùng điện thoại quay clip là Nguyễn Thị Trà Uyên, sinh 2002. Cả 4 học sinh này đều ngụ tại ấp 4 xã Thừa Đức huyện Cẩm Mỹ. 

Hình ảnh nữ sinh lúc bị đánh được cắt từ clip.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do em Vũ Hoàng Vân Anh dùng điện thoại nhắn tin cho người tên Trung ở ấp 1, xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, người này được cho là người yêu của Trang. Sau đó bị Trang phát hiện nên rủ nhóm bạn đánh hội đồng. Vụ việc được phát hiện khi sáng ngày 17-5 trên mạng xã hội xuất hiện clip thời lượng hơn 4 phút ghi cảnh nhóm nữ sinh đánh đánh hội đồng bạn cùng trường trong lớp học. 

Dù nạn nhân la hét van xin nhưng nhóm học sinh vẫn dùng tay tát liên tiếp vào mặt nữ sinh và dùng chân đạp vào đầu và người khi nạn nhân cố ngồi xuống ôm đầu vì bị đánh. Trong clip có xuất hiện một số bạn học sinh nam nhưng không ai vào ngăn cản. 

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Đồng Nai, clip xuất hiện cho thấy hành động của nhóm học sinh là vi phạm đạo đức học đường cực kỳ nghiêm trọng nên Sở sẽ chỉ đạo xác minh và xử lý nghiêm đối với nhóm học sinh này.

Ngọc Sơn