Ngày 29-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận thông tin về vụ việc gần 200 công nhân công ty TNHH T.O.P Outdoor Vina (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. 

Các công nhân đang được theo dõi, điều trị theo phác đồ dành cho các ca ngộ độc thực phẩm

Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị khác xác minh nguồn gốc thực phẩm tại công ty để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo các công nhân, khoảng 11h30 phút ngày 28-6, các công nhân được ăn cơm trưa  khẩu phần ăn gồm: Trứng luộc, bò xào, canh rau ngót. Sau khoảng một giờ ăn thì họ đồng loạt có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, nôn ói, ngất xỉu. Sau đó, các công nhân được đến cấp cứu tại các bệnh viện lân cận. 

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước thị xã Bến Cát, cho biết: Bệnh viện tiếp nhận hàng chục công nhân của công ty T.O.P với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. 

Đến nay, một số ca nhẹ, ổn định sau khi được bác sỹ kiểm tra, phát thuốc uống đã được xuất viện, riêng các ca nặng vẫn đang được theo dõi điều trị.

D.Anh