Sự việc xảy ra vào chiều ngày 19-11, em H.L.N học sinh lớp 6/2 chửi tục, sau đó một bạn cùng lớp báo với cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy. Lẽ ra tìm cách nói chuyện giáo dục em N thì cô Thủy đã yêu cầu mỗi học sinh trong lớp tát 10 cái vào má em N để phạt N. 

Nhiều bạn cùng lớp không muốn thực hiện hành vi nhưng sợ cô nên đã miễn cưỡng tát vào má bạn, không chỉ các bạn mà cả cô Thủy cũng tát vào má N.  

Em H.L.N sau khi bị bạn tát hơn 230 cái vào má đã phải nhập viện điều trị

Bị tát hơn 230 cái vào má nên em N bị mặt mũi bầm tím, và gia đình đã phải đưa N vào Bệnh viện điều trị. Đến hôm sau, Ban giám hiệu nhà trường, cô Thủy và chính quyền địa phương đã đến gia đình em N xin lỗi. Bà Trần Thị Chước, mẹ em N đau lòng cho biết “thấy con đi học về mặt mũi bầm tím, không nói ra lời, gia đình hỏi và tìm hiểu mãi mới biết cô Thủy cho các bạn đánh. N thì đau thể xác còn gia đình thì đau lòng lắm”. 

Cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh cho biết thêm, chiều ngày 19-11, cô không có mặt ở trường, nhưng khi nghe các giáo viên và học sinh phản ánh lại cô đã rất bàng hoàng trước hành động của cô Thủy. Cô Thủy dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ vừa chuyển từ trường khác về Trường THCS Duy Ninh.

Ông Đinh Qúy Nhân -Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình

Sự việc trên thật khó chấp nhận khi nó xảy ra trong môi trường giáo dục, lại ngay trước ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Cô Thủy cô phải chịu trách nhiệm do hành vi của mình gây ra, nhưng hành động đó nó ảnh hưởng cả ngành giáo dục của tỉnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của giáo viên. Cam tâm cho bạn bè và tát một đứa trẻ 11 tuổi, mới học lớp 6…khi nghĩ tới tôi thực sự cảm thấy nỗi buồn rất lớn.


Sông Lam