Cảnh sát tích cực chữa cháy trong đêm

Trước đó tối 14-9, khói bốc lên nghi ngút từ các gian hàng ngay giữa nhà lồng chợ thị xã Bình Long. Sau đó, ngọn lửa bùng phát dữ dội lan nhanh qua các sạp hàng còn lại. 

Hàng trăm tiểu thương vội vàng đến hiện trường kêu la thất thanh vì sợ tài sản của mình bị thiêu rụi. Nhiều tiểu thương dùng các bình chữa cháy mi ni dập lửa nhưng không kịp vì lửa tấn công quá nhanh.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy vào sáng 15-9

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Phước điều động hơn 20 cán bộ, chiến sỹ cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chữa cháy địa phương khống chế ngọn lửa. 

Sau hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều sạp hàng cùng tài sản có giá trị của các tiểu thương chợ Bình Long, gây thiệt hại nặng.

Các quần hàng bị cháy

Cùng ngày, ông Võ Hồng Hải, Trưởng ban quản lý chợ thị xã Bình Long, cho biết thêm: Thống kê ban đầu cháy khoảng 25 quầy hàng của 21 tiểu thương (ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng). Các sạp bày bán các mặt hàng gồm hàng tạp hóa cá khô, vàng mã. Chợ này xây dựng trước năm 1975 tổng diện tích hơn 2 ha. 

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy có thể do ngày hôm qua (tức ngày 16-8 âm lịch) là ngày cô hồn nên nhiều tiểu thương đã đốt vàng mã gây hỏa hoạn.

Đức Trung