Vụ hoả hoạn trên xảy ra vào khoảng 23h đêm 13-7, tại chợ trung tâm thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. 

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ cửa hàng bán vàng mã, quần áo, đồ nhựa tại chợ. Chỉ sau vài phút, ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội rồi lan rộng sang các cửa hàng buôn bán khác.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Ea Kar đã huy động 9 xe chữa cháy, 3 máy bơm cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy, di dời khẩn cấp các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực chợ và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời bảo vệ nghiêm ngặt tài sản của các tiểu thương, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng hôi của.

Đến khoảng 1h30 rạng sáng 14-7, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, trận hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 45 cửa hàng với tổng diện tích 1.500m2, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Minh Kính, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng hơn 200 cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường để dập lửa. “Tuy nhiên, do địa điểm xảy ra cháy là những kiôt bán hàng dễ cháy như nhựa, vải, sơn, đồ gia dụng…nên khiến ngọn lửa lan rộng và nhanh. Phải mất hơn 2 giờ, đám cháy mới được khống chế. Vụ cháy đã gây thiệt hại về tài sản rất lớn nhưng rất may không có thiệt hại về người”, Đại tá Kính thông tin.

Sáng 14-7, có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của phóng viên, khu vực xảy ra cháy là những dãy kiôt cấp 4 nằm sâu phía sau khu vực chợ. Tất cả những hàng hoá trong các kiôt này đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Kim Phổ, Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar cho biết, sáng nay lực lượng Công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

 “Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể nói nguyên nhân cháy xuất phát do đâu. Hiện UBND huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn Ea Kar sớm tổ chức họp các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để có phương án hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, giao lực lượng Công an bảo vệ nghiêm ngặt tại hiện trường để tránh tình trạng xảy ra người dân vào khu vực cháy có thể gây ra nguy hiểm vì hiện trường sau cháy dễ bị sụp đổ”, ông Phổ cho biết thêm.   

Sau đây là một số hình ảnh tại hiện trường:

Đến sáng 14-7, toàn khu chợ vẫn chìm trong khói
Toàn bộ hàng hoá tại các kiot bị thiêu rụi
Nhiều kito bị thiệt hại hàng tỷ đồng
Lực lượng PCCC vẫn tiếp tục khống chế, dập lửa để tránh nguy cơ ngọn lửa bùng phát trở lại
Toàn cảnh khu chợ bị thiêu rụi, đổ nát sau hoả hoạn
Lực lượng Cảnh sát PCCC vẫn đang tiến hành khống chế đám cháy âm ỉ

Văn Thành