Một số nhân chứng có mặt bên trong tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi cho biết vào tầm quá trưa nay, khi họ đang mua sắm, ăn trưa thì nghe nhiều người thông tin có cháy.

Ngay sau đó có tiếng chuông báo cháy, hàng trăm người vội vàng ùa chạy ra khỏi tòa nhà, đứng quanh các con đường Lý Tự Trọng, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn...
Sau khi phát hiện có cháy, hàng trăm người vội vàng ùa chạy ra khỏi tòa nhà, đứng quanh các con đường Lý Tự Trọng, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn...

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 1 đã huy động nhiều phương tiện xe cứu hỏa (trong đó có bốn xe chữa cháy chuyên dụng, bao gồm cả xe thang PCCC) cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ. Các tuyến đường dẫn vào tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi lập tức bị phong tỏa.

Được biết, sự cố cháy xảy ra vào lúc 12h30 tại trung tâm Elite Fitness ở tầng 3 của tòa nhà. Đám cháy được dập tắt bởi lực lượng an ninh tại chỗ sau ít phút, không gây thiệt hại về người.

Cảnh sát PCCC quận 1 đã huy động nhiều phương tiện xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được xác định là do chập hệ thống ống dẫn hơi của phòng xông hơi ở trung tâm Elite Fitness. Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh thông tin sự cố.

Vincom Center tọa lạc tại số 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, có ba mặt giáp đường Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn - Lý Tự Trọng. Tòa nhà có tổng diện tích mặt bằng bán lẻ trên 50.000 m2 với hơn 250 cửa hiệu thời trang, nhà hàng, quán cà phê, khu vui chơi giải trí. Vincom Center được đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 30-4-2010.

Phú Lữ