18h10', trao đổi với PV CANDonline, Đại tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, cách đây ít phút, lực lượng cứu hộ đã phát hiện và đã đưa ra ngoài thêm một nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát của căn nhà cổ bị sập trưa ngày 22/9. (Xem chi tiết...)

Xe đang đưa nạn nhân đi cấp cứu. (Ảnh: Xuân Bùi)

Nạn nhân này là nữ, khoảng 40 tuổi, được xác định là người bán rau ở khu chợ gần ngôi nhà cổ bị sập.

17h, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nguyên nhân bước đầu được xác định là do tòa nhà đã qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và thời tiết mưa liên tục những ngày gần đây cũng khiến tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực (Xem chi  tiết...).

16h59': Theo thông tin của PV tại hiện trường, ngoài các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại BV Việt Đức, có 2 nạn nhân đã được đưa đến BV Bạch Mai. Đó là chị Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, trú tại Võng Thị), Nguyễn Thị Tiêu (51 tuổi, trú 107 Trần Hưng Đạo).

16h40': Chiều 22/9, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức trở nên đông bất thường do các nạn nhân bị tai nạn được đưa vào. Không khí cứu chữa vô cùng khẩn trương, công tác an ninh của khu vực cấp cứu được thắt chặt. Ngoài lực lượng bảo vệ của Bệnh viện, còn có rất đông các chiến sĩ Công an được huy động tức thì, nhằm đảm bảo cho công tác cấp cứu được khẩn trương và hiệu quả. 

Đã có 5 bệnh nhân của vụ sập nhà vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Theo bác sĩ Đinh Viết Khải, Trưởng kíp trực Khoa cấp cứu - Bệnh viện Việt Đức: Đã có một bệnh nhân bị tử vong trước khi đưa vào Bệnh viện. Đó là nạn nhân Lê Thị Hường, 47 tuổi. 

Còn một bệnh nhân nữa cũng chấn thương rất nặng, bị vỡ xương chậu và chưa loại trừ khả năng bị chảy máu trong ổ bụng. Hiện bệnh nhân này đang bị sốc nặng và đang được các bác sĩ cho truyền máu, tiên lượng rất xấu. Một bệnh nhân khác bị gãy xương cẳng hiện đã được đưa vào mổ cấp cứu. Một bệnh nhân khác bị chấn thương sọ não nhưng tình trạng nhẹ hơn, nên đã được chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn để điều trị, nhằm giảm tải Bệnh viện. 

Bác sĩ Đinh Viết Khải cho biết thêm: Đề phòng các tình huống cấp cứu xảy ra, nhà mổ đã để sẵn một phòng mổ dự trữ để bất cứ lúc nào cũng có thể đón bệnh nhân của vụ tai nạn vào mổ cấp cứu.

Theo bà Lưu Thị Liên, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Sở đã chỉ đạo 6 xe cấp cứu 115 đến hiện trường và yêu cầu bằng mọi biện pháp cấp cứu người bị nạn.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Thanh Hằng

Các y bác sĩ BV Việt Đức đang tất bật với các ca cấp cứu nạn nhân.  Ảnh: Thanh Hằng

An ninh của BV Việt Đức được tăng cường tối đa.  Ảnh: Thanh Hằng

16h15': Trung tá Lương Văn Hà, Phó đại đội trưởng Đại đội 1, Phòng CSBV Công an TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã tăng cường quân số phối hợp với các đơn vị chức năng đưa nạn nhân vào cấp cứu tại bệnh viện. Hiện nay, đơn vị đang cắt cử 20 CBCS có mặt tại bệnh viện để thực hiện nhiệm vụ được phân công. Cũng theo Trung tá Hà, hiện có 6 nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện Việt - Đức.

Trung tá Lương Văn Hà, Phó đại đội trưởng Đại đội 1, Phòng CSBV Công an TP Hà Nội. 

16h05': Theo BS Đinh Viết Khải, BV Việt Đức cho biết, nạn nhân Lê Thị Hường tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cũng theo BS Khai, hiện có một bệnh nhân nữ đang trong tình trạng khá nguy kịch, bị vỡ xương chậu, nguy cơ chảy máu trong ổ bụng. Nạn nhân Nguyễn Văn Nức đang được đưa vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật.

Các BS đang đưa nạn nhân Nguyễn Văn Nức vào phòng phẫu thuật. Ảnh: M.Hiền.
15h29': Tin PV CANDonline thông tin từ BV Việt Đức đã có một nạn nhân tử vong trong vụ sập ngôi nhà trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Nạn nhân xấu số là chị Lê Thị Hường (47 tuổi) quê ở Thường Tín, Hà Nội. Chị Hường được đưa vào BV trong tình trạng đa chấn thương, ngừng thở. Mặc dù các y bác sĩ đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để cấp cứu nhưng chị Hường đã không qua khỏi.

Được biết, chị Hường có chồng là anh Nguyễn Văn Hùng (47 tuổi) nhà ở Thường Tín, chị lên Hà Nội buôn bán rau. 

Phần còn lại của ngôi nhà. Ảnh: Xuân Trường.
Vận chuyển gạch vôi vữa ra ngoài. Ảnh: Xuân Trường.
Nỗ lực đào bới đống đổ nát. Ảnh: Xuân Trường.
Sau thời gian đào bới, Cảnh sát, dân phòng và người dân lần lượt đưa các tài sản bị vùi lấp ra ngoài. Ảnh: Xuân Trường.
Một chiếc xe máy vừa đưa ra từ đống đổ nát. Ảnh: Xuân Trường.
Lực lượng Công binh tham gia cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Xuân Trường.

Lúc 15h05', PV CANDonline đang có mặt tại BV Việt Đức cho biết, đến thời điểm này, đã có 5 nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại BV. Trong đó có 4 người bị thương nặng, đang trong tình trạng hôn mê. Nguy kịch nhất là chị Lê Thị Hường đang được điều trị tích cực trong phòng cấp cứu.

Theo bà Tào Thị Hiện, 50 tuổi quê ở Kim Bài, Thanh Oai (Hà Nội) - người bị thương nhưng còn tỉnh táo cho PV biết: Trong khi bà đang thu tiền bán cá thì bất ngờ thấy ngôi nhà đổ sập xuống, bà chỉ kịp nhìn thấy bên trong ngôi nhà có khá nhiều người chứ không biết cụ thể có bao nhiêu người.

Danh sách các nạn nhân đang cấp cứu tại BV Việt Đức:

1. Anh Nguyễn Văn Nức (SN 1971), quê quán: Văn Lâm, Hưng Yên, bị gẫy chân phải.

2. Bà Tào Thị Hiện (SN 1965) ở Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội, bị rách đầu gối, đau đầu

3. Chị Vũ Thị Thu Hằng (SN 1978), bị chấn thương sọ nào, chấn thương xương chậu.

4. Chị Lê Thị Hường (SN 1968), quê ở Thường Tín, Hà Nội bị đa chấn thương.

5. Bà Đào Thị Vượng, đang cấp cứu.

Nạn nhân Tào Thị Hiện đang được cấp cứu tại BV Việt Đức. Ảnh: Minh Hiền
Chồng chị Lê Thị Hường đang lo lắng trước tình trạng của vợ. Ảnh: M.Hiền
Nguồn tin từ từ hiện trường cho hay, lực lượng chức năng đã cứu được 15 nạn nhân ra khỏi khu vực nhà sập. Được biết, đến thời điểm này (14h15') đã có 4 ca cấp cứu được chuyển đi, trong đó có 2 nạn nhân được chuyển vào Bạch Mai và 2 nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Việt Đức.
Ảnh: Thanh Xuân.
Ảnh: Thanh Xuân.
Ảnh: Thanh Xuân.
Một góc ngôi nhà vừa bị sập. Nguồn ảnh: Diễn đàn Độc giả trẻ.
Nguồn ảnh: Diễn đàn Độc giả trẻ.
Lực lượng cứu hộ tích cực bới gạch đá, bê tông tìm người bị nạn. Nguồn ảnh: Diễn đàn Độc giả trẻ.
Đưa nạn nhân thứ ba ra khỏi hiện trường. Ảnh: Phạm Khải.
Đưa nạn nhân thứ nhất ra khỏi hiện trường. Ảnh: Phạm Khải.
Ảnh: Xuân Trường.
Đoạn phố Trần Hưng Đạo, khu vực gần Ga Hà Nội đã được phong tỏa để lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Xuân Trường.
Ảnh: Xuân Trường.
Nguồn tin của CAND Online cho biết, đang huy động lực lượng Công binh thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đến hỗ trợ Cảnh sát PCCC tìm kiếm, cứu hộ nạn nhân.
Công an đã phong tỏa hiện trường. Ảnh: Xuân Trường.
Các xe cứu thương đã sẵn sàng phía bên ngoài. Ảnh: Xuân Trường.
Theo người dân, chỗ ngôi nhà đổ xuống là khu vực của một số người bán rau. Tuy nhiên, rất may là tai nạn xảy ra vào buổi trưa nên vắng người. Hiện nay, một số ngôi nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng. Người dân đã sơ tán ra khỏi nhà.
  
Ngôi nhà vừa bị sập. Ảnh: Diễn đàn www.otofun.net.

Xe cấp cứu vẫn đang được điều tới hiện trường. Một cán bộ có trách nhiệm cho biết, sơ bộ có thể thấy vẫn còn nhiều hơn 1 nạn nhân đang bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Đào bới tìm kiếm nạn nhân. ảnh: otofun.
3 nạn nhân thoát hiểm trong gang tấc. Ảnh: vov.vn.
Ảnh: Xuân Trường.
Di chuyển gạch vỡ, tìm kiếm người bị nạn. Ảnh: Xuân Trường.
Đưa người gặp nạn ra ngoài. Ảnh: Phạm Khải.
Theo một số người dân, vào khoảng 12h50 hôm nay, một phần ngôi nhà số 107 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đổ sập. Đống gạch vữa chắn ngang 2 con ngõ 2 bên ngôi nhà. Theo quan sát của PV, đây là một căn biệt thự từ thời Pháp, trước ngôi nhà có tấm biển đề “Ban quản lý Dự án đường sắt KV1”.
  
Xe cứu hộ đến hiện trường. Ảnh: Xuân Trường.

Phần gạch đổ sang bên ngõ bên phải ngôi nhà có vẻ nhiều hơn. Thông tin từ người dân cũng cho biết trong đống đổ nát còn một nạn nhân. Nạn nhân này được cho là một phụ nữ bán rau. Ba nạn nhân khác đã được đưa đi cấp cứu. Hiện tại, đã có 6 xe của Cảnh sát PCCC Hà Nội cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn. Một số xe cứu thương cũng đã tới hiện trường. (Xem chi tiết...)

Đông đảo người dân theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm người bị nạn. Ảnh: Xuân Trường.
Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường. Ảnh: Xuân Trường.
Một người dân được đưa khỏi ngôi nhà sập. ảnh: zing.vn.
 
Ngôi nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội đổ sập. (Ảnh: Thành Trung).
Ngôi nhà được xây từ thời Pháp và được chia nhỏ thành các phòng. (Ảnh: Thành Trung).
Căn nhà bị đổ sập cao 2 tầng, bị sập ở giữa.
Thông tin ban đầu, hiện đang có người mắc kẹt bên trong căn nhà.
Lúc 13h5', xe cấp cứu tới hiện trường.
X.Trường - M.Hiền - T.Xuân - A.Công - T.Hằng