Thay mặt Ban lãnh đạo cùng cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường, đồng chí Lê Quang Bốn đã đến tận giường các bệnh nhân trao quà, hoạt động thiện nguyện như thế này được nhà trường tổ chức thường xuyên tại các bệnh viện như bệnh viện K, bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương, rồi các chuyến đi từ thiện "Áo ấm mùa đông" ở các tỉnh miền núi, vùng cao...

Trường ĐH PCCC tổ chức trao quà và giao lưu văn nghệ với các bệnh nhân khoa xạ trị 5, bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

Thượng tá Nguyễn Thị Hải Vân - Chủ tịch Hội phụ nữ Trường ĐH PCCC cho biết, hoạt động thiện nguyện của nhà trường được tổ chức gần như một tháng một lần; nhà trường luôn tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất cho các đơn vị quần chúng như Công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên để có thể tổ chức những hoạt động như thế này.

 Ban lãnh đạo Nhà trường luôn coi trọng việc đem lại nụ cười, niềm vui cùng sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, học viên nhà trường với các bệnh nhân ung thư, những người phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và đặc biệt đối với các cháu nhỏ.

 Đây là những hoạt động thể hiện tình cảm, sự quan tâm của nhà trường tới những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, mặc dù về mặt vật chất có thể không được nhiều, những giá trị hơn cả đó là món quà về tinh thần.

Đại tá Lê Quang Bốn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho các bệnh nhân ung thư tại khoa xạ trị 5.

Về phía bệnh viện, thay mặt các bệnh nhân đang điều trị tại khoa xạ trị 5, điều dưỡng Nguyễn Thị Hương chia sẻ, với thời gian 14 năm công tác tại đây, chị đã nhiều lần được đón tiếp những đoàn thiện nguyện của ĐH PCCC tới trao quà và giao lưu văn nghệ với các bệnh nhân và sau mỗi lần như vậy, chị cùng đội ngũ y bác sĩ ở đây luôn cảm thấy sự phấn chấn trong mỗi bệnh nhân.

Khoa xạ trị 5 cũng như nhiều khoa khác của bệnh viện đã và đang tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân và hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Để lên được đến đây điều trị, những bệnh nhân này đã phải tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian nhưng món quà vô giá nhất mà các đoàn thiện nguyện nói chung và đoàn thiện nguyện của trường ĐH PCCC nói riêng đem lại đó là món quà về tinh thần.

Tại đây, đồng chí Lê Quang Bốn và các học viên đã cùng bệnh nhân của khoa giao lưu văn nghệ. Thật cảm động khi chứng kiến những bệnh nhân ung thư cất tiếng hát cũng hay không kém gì ca sĩ chuyên nghiệp. Dường như lúc đó, mọi bệnh tật trong họ đều biến mất, nhường chỗ cho niềm vui, tiếng cười - liều thuốc có thể chữa bách bệnh


Phong Sơn