Trong suốt 5 năm thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học PCCC đã chỉ đạo các đơn vị trong nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt - tham mưu, phục vụ tốt”. Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên với số lượng học viên đạt danh hiệu học viên khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước. 

Nhà trường cũng đã không ngừng quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng với nhu cầu đổi mới. Đến nay, đội ngũ giảng viên của nhà trường đã có 1 Giáo sư, 4 Phó giáo sư, 45 tiến sĩ, 131 thạc sĩ. Lãnh đạo nhà trường cũng đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Bộ Công an, Bộ GD&ĐT, Tổng cục Chính trị CAND cho phép mở rộng quy mô và loại hình đào tạo. 

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng trường Đại học PCCC tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Năm 2017, Bộ Công an và Bộ GD&ĐT đã có quyết định giao cho trường Đại học PCCC đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Tổ chức PCCC và CNCH, dự kiến sẽ tuyển sinh trong năm 2018. 

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua, nhà trường đã hoàn thành 14 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, 61 đề tài cấp cơ sở và hàng ngàn chuyên đề, sáng kiến cải tiến nâng cao chất lượng công tác cán bộ, giáo viên; 424 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

Đại tá, TS Vũ Văn Bình, Phó Hiệu trưởng trường Đại học PCCC trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”, Trường Đại học PCCC đã 2 lần được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, hàng trăm tập thể, cán bộ nhà trường được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. 

Đặc biệt, trong Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 5 điều Bác dạy” do Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức, đoàn thanh niên nhà trường đã có 2 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an và Tổng cục chính trị CAND tặng Bằng khen.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018.

Huyền Thanh