Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: DFN

"Công tác nghiên cứu, lập kế hoạch mới cho một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được hoàn thành và đang bước vào quá trình kiểm tra cuối cùng", Guardian ngày 9/1 dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại phiên đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim cũng cho biết, nước này cần "nâng cao hơn nữa công nghệ hạt nhân" và phát triển các đầu đạn hạt nhân kích thước nhỏ, nhẹ "để ứng dụng khác nhau tùy vào mục tiêu". Theo lời nhà lãnh đạo Triều Tiên, Bình Nhưỡng phải tăng cường năng lực tấn công chính xác các mục tiêu trong phạm vi 15.000km.

"Thực tế là chúng ta có thể đạt được hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên khi chúng ta không ngừng xây dựng nền quốc phòng của mình và trấn áp các mối đe dọa quân sự của Mỹ", ông Kim phát biểu.

Bình luận được ông Kim đưa ra không lâu sau khi lưỡng viện Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ đắc cử. Ông Joe Biden sẽ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận định, Mỹ sẽ không thay đổi chính sách với Bình Nhưỡng dù ai là chủ nhân Nhà Trắng, song nhấn mạnh việc chấm dứt thái độ thù địch là cách duy nhất cải thiện quan hệ song phương.

Thiện Nhân