Đạn dược được tìm thấy trong kho vũ khí. Ảnh: SANA

Thông tấn Syria SANA ngày 6-6 đăng tải video do quân đội ghi lại cho thấy lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad phát hiện hiện và tịch thu nhiều vũ khí, thiết bị quân sự do Mỹ sản xuất trong nhà kho mà nhóm vũ trang Takfiri bỏ lại ở tỉnh Tây Nam Quneitra.

Các khí tài này được khủng bố cất giấu trong 2 hầm ngầm dưới đất. Chúng bao gồm nhiều đạn pháo, rocket, thiết bị nhìn đêm và tên lửa chống tăng BGM-71 TOW, loại vũ khí chống thiết giáp thửa riêng của quân đội Mỹ, có thể tiêu diệt các mục tiêu bọc thép dày từ khoảng cách trên 3km. 

Đây không phải lần đầu tiên các vũ khí do Mỹ chế tạo được phát hiện tại các hang ổ khủng bố. Hiện chưa rõ các nhóm vũ trang cực đoan sở hữu các loại vũ khí này bằng cách nào.

Các nhà quan sát nói rằng khủng bố có thể đã chiếm được chúng từ tay các nhóm dân quân thân Mỹ, hoặc cướp được từ các vụ thả dù nhầm do liên quân Mỹ tiến hành. 

Cũng theo SANA, quân đội Syria hôm 1-6 phát hiện một lượng thuốc nổ C-4 khổng lồ tại một địa điểm từng là thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Daraa cách không xa tỉnh Quneitra.

Thiện Minh