Trang Al-MasdarNews dẫn nguồn thạo tin cho biết, đêm 12-9, quân đội Syria đã ồ ạt tấn công vào các vị trí cố thủ của các tay súng cực đoan ở thị trấn Umm Rajim, phía Đông tỉnh Idlib. Quân đội Syria theo đó phá hủy nhiều hầm trú ẩn, sào huyệt của các nhóm cực đoan trong khu vực.

Pháo binh Syria dội lửa vào mục tiêu. Ảnh: INT

Đây là đợt không kích đầu tiên của quân đội Syria trong 24 giờ qua nhằm vào lực lượng phiến quân ở cả Idlib và Hama. Vũ khí chính được sử dụng lần này là tên lửa và pháo.

Syria, với sự trợ giúp của Nga, đã tiến hành các cuộc không kích vào nhiều mục tiêu của khủng bố ở tỉnh Tây Bắc Idlib từ ngày 4-9, kéo theo sự phản đối của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ gần đây liên tiếp dọa không kích Syria với cáo buộc tấn công hóa học, nước này đã cùng các đồng minh phương Tây là Anh và Pháp đưa nhiều khí tài hạng nặng tới sát biên giới Syria.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần qua đã tăng cường lực lượng xuống khu vực miền Bắc Syria, đồng thời sẵn sàng tập hợp khoảng 50.000 tay súng phiến quân thuộc nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) mà nước này hậu thuẫn tại các khu vực Afrin, Azaz, al-Bab và al-Rai để đối phó cuộc tấn công vào Idlib của Damascus.

Thiện Minh