Những pha nhào lộn đẹp mắt tại triển lãm hàng không MAKS-2017. Video: RT
Các máy bay quân sự và dân sự khắp thế giới đã hội tụ tại triển lãm hàng không Nga MAKS-2017 và mang đến cho người xem những màn trình diễn đẹp mắt.
Mọi sự chú ý năm nay lại đổ dồn vào thế hệ chiến đấu cơ thứ 5 PAK-FA của Nga. Trong ảnh là một chiếc T-50 PAK FA thực hiện pha nhào lộn trên không tại MAKS-2017.
Với tư cách là nước chủ nhà, Nga luôn coi đây là dịp quan trọng để quảng bá về năng lực công nghệ hàng không hàng đầu thế giới của mình. Trong ảnh là màn nhào lộn của 2 chiếc Mig-29 tại MAKS-2017.
"Thú mỏ vịt" Su-34 cùng các loại tên lửa đối đất, đối không khủng thực hiện động tác cất cánh khó tại MAKS-2017.
Tiêm kích đa năng Su-35S được trang bị cấu hình vũ khí đầy uy lực, gồm tên lửa đối không tầm ngắn R-73M, tên lửa đối không tầm trung RVV-AE, tên lửa chống hạm Kh-35U và tên lửa đối đất Kh-38 hoặc R-77M. 

Một chiếc Su-35S được sơn đen huyền bí của Không quân Nga. Theo một số công bố gần đây, thế hệ máy bay chiến đấu hiện đại thế hệ 4++ của Nga đã được trang bị hệ thống tác chiến điện tử L175V Khibiny.
Ngoài các máy bay Nga, khách mời của MAKS 2017 cũng có các phi đội bay biểu diễn đến từ các nước khác. Trong ảnh là phi đội Al Fursan của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với 7 máy bay huấn luyện Aermacchi MB-339NAT đang nhào lộn và nhả khói trên bầu trời Moscow.
MAKS cũng là dịp để các hãng hàng không dân dụng quảng bá những chiếc máy bay hiện đại của mình. Trong ảnh là một chiếc Airbus A350 đang thực hiện động tác cất cánh khó.
Thế hệ máy bay dân dụng thế hệ mới SuperJet 100 của Nga cũng được mang tới biểu diễn tại MAKS. SuperJet 100 có 75-90 chỗ ngồi, lần đầu tiên cất cánh vào năm 2008 và được coi là "phát súng" mở đầu cho sự trở lại của Nga trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Beriev Be-200 - phi cơ chuyên được sử dụng để chữa cháy rừng và các vụ cháy đặc biệt khác cũng được mang tới trưng bày tại MAKS-2017.
Huyền thoại của Thế chiến II Ilyushin Il-2 Sturmovik cũng được phục chế và biểu diễn tại MAKS-2017.
Ảnh: RT, Sputnik, Reuters.

Thiện Nhân