"Việc (mời NATO tham gia) đã được thảo luận và tôi tin nó sẽ được nhắc lại trong tương lai. Chỉ có 2 nơi mà bạn có thể thể hiện được chất lượng của các khí tài và sự sẵn sàng tác chiến của quân đội trong điều kiện áp lực cao. Một là trên chiến trận, hai là ở đây", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố hôm 11-8, RT đưa tin.


Xe tăng các nước so tài ở Moscow. Video: RT

"Đây là nơi chúng tôi đã sử dụng môi trường tác chiến như thật, súng đạn thật và các quyết định được đưa ra trong khoảng thời gian chỉ tính bằng phút", ông Shoigu nhấn mạnh.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga được đưa ra tại lễ bế mạc Giải đấu Quân sự quốc tế lần thứ 4, nơi 31 đội tới từ lực lượng vũ trang 31 nước khác nhau trên thế giới tranh tài các hạng mục như đua xe tăng, quân y tiếp sức, bếp dã chiến, tác chiến không quân,…

Giải thi đấu năm nay đã kết thúc thành công rực rỡ với chiến thắng của đội tuyển Nga trong một loạt hạng mục, bao gồm đua xe tăng, vốn luôn nhận được nhiều sự yêu thích và quan tâm nhất tại giải đấu được mệnh danh là Thế vận hội quân sự.

"Chúng tôi có kỳ vọng giải đấu sẽ bùng nổ tới cỡ này hay không? Thực sự, chúng tôi chưa từng nghĩ về chuyện này, chúng tôi chỉ dám mơ về nó. Và hiện giờ có tới 10 triệu người theo dõi cuộc thi tuyệt vời này trên khắp hành tinh", ông Shoigu nói về giải đấu do Nga khởi xướng.

Thiện Nhân