Tin từ trang thông tin về xe The Supercar Blog cho biết, Bugatti sẽ trình làng chiếc siêu xe "độc nhất vô nhị" được làm theo đơn đặt hàng của ông Ferdinand Piëch - cựu Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen - chủ sở hữu thương hiệu Bugatti, tại Triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 tới đây. Rất có thể chiếc siêu xe có một không hai này sẽ sóng đôi cùng với chiếc Chiron Sport 110 Ans Edition vừa ra mắt gần đây tại gian hàng của hãng ở Triển lãm, nhân dịp Bugatti kỷ niệm sinh nhật 110 tuổi.

Bugatti sẽ làm riêng một siêu phẩm cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen Ferdinand Piëch.

Nhiều khả năng siêu xe mới của Bugatti cũng được phát triển dựa trên Chiron, giống như mẫu Divo, với thiết kế độc lạ, xứng tầm giá bán gây sốc, lên tới 16 triệu Euro (khoảng 415 tỉ đồng).

Với mức giá này, chắc hẳn khách hàng sẽ có quyền đòi hỏi những thay đổi lớn ở động cơ W16 dung tích 8.0L đi cùng 4 bộ tăng áp, cho công suất khoảng 1.500 mã lực.

Từng giữ cương vị Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen trong suốt gần một thập kỷ, ông Ferdinand Piëch đã từ chức vào năm 2015 sau cuộc chiến quyền lực diễn ra chỉ vài tháng trước vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel của Tập đoàn ô tô Đức này.

Bugatti Chiron Sport 110 Ans Edition.

Trước khi bán hết cổ phần vào năm 2017, ông Ferdinand Piëch vẫn là một nhân vật quyền lực ở Volkswagen vì nắm tới 14,7% cổ phần Porsche Automobil Holding SE - công ty nắm quyền kiểm soát Tập đoàn Volkswagen.

The Supercar Blog cũng cho biết, khi được hỏi về thông tin này, ông Tim Bravo - Giám đốc Truyền thông của Bugatti, chỉ nói rằng như thường lệ, công ty sẽ không bình luận về các tin đồn.

V.Cường (theo The Supercar Blog)