Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao, từ 3-7h sáng ngày hôm nay 9-12, khu vực TP Đà Nẵng có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 300-400 mm. Tại trạm Đà Nẵng đo được 436,6 mm, khu vực huyện Hòa Vang phổ biến 70-150 mm.

Mưa to khiến hầm để xe ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai trên đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, bị ngập gần 2 m.

Hàng loạt xe ôtô và xe máy chìm trong nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai sau trận mưa lớn rạng sáng ngày hôm nay.
Đến 8h sáng nay, lượng mưa đo được tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là từ 50-100 mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn từ 80-150 mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu từ 60-120 mm. Trong hình là một trong số hàng trăm ôtô, xe máy bị chìm trong nước dưới hầm để xe của chung cư Hoàng Anh Gia Lai.
Một chiếc Mazda bị chìm dưới hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai.
''Hiện có hai chiếc Range Rover ở dưới hầm có giá tiền cao nhất, một chiếc có chứa nhiều tiền bạc và giấy tờ trong xe, chúng tôi đi đập cửa từng nhà từ lúc 4h sáng, nhưng có đến 460 hộ, chúng tôi không thể kêu hết được", một bảo vệ toà nhà nói.
"Cả toà nhà có 3 bảo vệ trực, đây là nước, cháy thì chết cả nhà rồi, xe anh xịn nhất, đang chìm dưới này'', một chủ xe nói.
"Hộ dân ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai là những người có điều kiện, nhiều xe sang, hiện chúng tôi chưa tính được thiệt hại'', một nhân viên thuộc Ban Quản lý tòa nhà cho biết.
Trong khi đó, nhiều chủ xe sang kịp đưa xe lên đường, chịu cảnh ngập trên cạn.
Hàng chục xe sang bị ngập nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai. Hơn 15 ôtô và gần 100 xe máy bị chìm ở hầm chung cư này, trong đó có 2 chiếc ôtô hiệu Range Rover, một chiếc BMW.
Nhiều người kịp đưa xe lên miệng hầm.
Hầm chui Nguyễn Tri Phương - Lê Độ - Điện Biên Phủ (TP Đà Nẵng) ngập sâu trong nước.
V.Cường (tổng hợp)