Xã Lộc An, huyện Long Thành, Đồng Nai là địa bàn giáp ranh với thị trấn Long Thành, có tỉnh lộ 769 đi qua là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế, tuy nhiên có thời điểm tình hình ANTT, an toàn xã hội ở địa phương diễn biến khá phức tạp, nhưng do làm tốt công tác vận động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc nên xã Lộc An luôn giữ vững sự ổn định về ANTT, người dân luôn có ý thức đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, không để xảy ra những vụ việc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

Để có được kết quả trên, Công an xã Lộc An đã xây dựng nhiều kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đồng thời tích cực phối hợp với MTTQ, Hội Cựu chiến binh và các ban, ngành, đoàn thể trong công tác vận động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong năm 2015, Công an xã đã phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức trên 200 đợt tuyên truyền, vận động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở 4 ấp với gần 6.000 lượt người tham dự, nội dung của các buổi tuyên truyền, Công an xã đã tập trung phổ biến những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, vận động người dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm và đấu tranh ngăn chặn mọi hoạt động của các loại tội phạm, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Lực lượng Công an và dân phòng chuẩn bị lên đường tuần tra.

Ông Nguyễn Anh Tài, Phó trưởng Công an xã Lộc An chia sẻ, bên cạnh việc tổ chức phát động phong trào, Công an xã Lộc An còn chú trọng đến việc xây dựng các mô hình đảm bảo ANTT tại địa phương, như: Tổ tự quản ANTT Thanh Bình gồm 10 thành viên, tổ xe ôm tự quản gồm 14 tổ viên, câu lạc bộ người hoàn lương với 11 thành viên, ngoài ra còn có tổ nhân dân, tổ hòa giải, đội thanh niên xung kích…; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật và liên tục tổ chức nhiều cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm...

Các hoạt động đó đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm cho người dân. Từ đây, người dân nhiệt tình hỗ trợ Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Theo ông Lý Minh Long, Trưởng Công an xã Lộc An, nhờ làm tốt công tác vận động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động người phạm tội ra đầu thú, quản lý, giúp đỡ đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư và đặc biệt là sự nhiệt tình giúp sức của người dân trong công tác quản lý địa bàn nên xã Lộc An luôn đảm bảo giữ vững ANTT.

Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015, xã Lộc An đã vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong việc vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Đây là năm thứ 2 xã Lộc An vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này.

Mai Phương