Ngày 29/12, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Hơn 500 đèn lồng được thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường, đã nhấn nút cho chương trình “Thức giấc Hội An” do các doanh nghiệp phối hợp với thành phố thực hiện. 

 Những hình ảnh lung linh, đặc sắc của hơn 500 đèn lồng được thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường phố cổ tại chương trình “Thức giấc Hội An”.

Đây cũng là sự kiện mở đầu của chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội ngay trên nền của phố cổ Hội An và các chương trình chào năm mới 2021, kéo dài tới tết âm lịch.

Ngoài “Đêm phố cổ” hàng tháng, thì đêm rằm hàng tháng sẽ là đêm diễn ra các hoạt động của Chương trình “Hội An thức giấc” với nhiều chương trình như: biểu diễn nghệ thuật đường phố, trình diễn thực cảnh của Công viên Ấn tượng Hội An, các hoạt động dân ca, bài chòi, các điểm trình trình diễn nghệ thuật.. và các hoạt động văn hóa dân gian của Trung tâm VHTT&PTTH Hội An”…

Không chỉ lễ hội lung linh ánh đèn lồng, mà ngư dân phố Hội cũng thắp sáng lên những chiếc đèn lông trên những con đò ngang dọc sông Hoài.

Chủ tịch UBND TP Hội An cũng cho biết thêm: Thông qua các hoạt động này, TP Hội An muốn gửi đến bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh Hội An vẫn yên bình, vẫn là điểm đến an toàn sau đại dịch COVID-19 cũng như sau bão lũ. 


Hoài Thu