Ngày 23-11, ban tổ chức lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 cho biết, lễ hội sẽ diễn ra trong suốt 51 ngày (từ 3/12/2016 đến 22/1/2017) trên khuôn viên rộng 50.000m2 tại Gamuada City, Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội, hàng đêm đều có các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang, ảo thuật quy mô lớn, có sự tham gia biểu diễn của rất nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân, người mẫu được yêu mến của Hàn Quốc, Việt Nam .

Lễ hội đèn lồng khổng lồ (ảnh do BTC cung cấp)

Từng được tổ chức tại nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan…, trong đó, đợt tổ chức tại Hàn Quốc từng thu hút 3 triệu lượt khách và tại Đài Loan là 8 triệu lượt khách, đây cũng được coi là lễ hội đèn lồng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. 

Tại Việt Nam, lễ hội trưng bày hơn 40 mẫu đèn lồng khổng lồ, có chiều dài lên đến 86m. Hình tượng đèn mô phỏng các kiến trúc, danh lam thắng cảnh của Hàn Quốc và Việt Nam. Đèn trưng bày theo 5 khu vực theo 5 chủ đề chính: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam, Trẻ em. 

Trong khuôn khổ lễ hội còn có lễ hội ẩm thực giới thiệu văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam, Hàn Quốc, hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc trưng bày, giới thiệu sản phẩm với ưu đãi giảm giá lên đến trên 50%  so với thông thường.

Dự kiến, mỗi ngày, lễ hội sẽ thu hút từ 10.000 lượt khách đến 50.000 lượt khách.

N.Hoa