Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wild Fund For Nature) tổ chức. Hoạt động nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… cùng góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua những hành động cụ thể; trong đó, có việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian diễn ra hoạt động.


 "Giờ Trái đất" đã trở thành sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước và quốc tế tham gia.

Năm 2019, với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất”, chính quyền TP. Hội An muốn gửi gắm thông điệp hết sức cụ thể rằng sử dụng năng lượng trong hoạt động sản xuất và sinh hoạt là một trong những tác nhân dẫn đến biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và cuộc sống của các sinh vật trên Trái Đất. 

Các hoạt động vì môi trường tại Hội An cũng được tổ chức thường xuyên và hiệu quả hơn thông qua sự chung tay của cộng đồng địa phương và du khách tham gia các chiến dịch dọn dẹp vệ sinh và tái chế rác thải…  

Với định hướng xây dựng Hội An thành phố Sinh thái, Văn hóa và Du lịch, đồng thời tạo dựng hình ảnh điểm đến yên bình và gần gũi với thiên nhiên; Hội An là một trong những địa phương tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất từ năm đầu tiên tại Việt Nam (năm 2009). Thành quả đạt được là người dân đã ngày càng nhận thức sâu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường. 

Các hoạt động vì môi trường tại Hội An được tổ chức thường xuyên và hiệu quả hơn thông qua sự chung tay của cộng đồng địa phương và du khách như: Một giờ vì Hội An sạch hơn, doanh nghiệp xanh, thay thế sản phẩm nhựa bằng các chất liệu thân thiện với môi trường, tham gia các chiến dịch dọn dẹp vệ sinh và tái chế rác thải…  


Hoài Thu