Lương Thuỳ Linh đã vượt 38 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 3-8 tại TP. Đà Nẵng. 
Với việc dành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Lương Thuỳ Linh sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) lần thứ 69 diễn ra tại Anh vào cuối năm nay. 
Lương Thuỳ Linh sinh năm 2000, cao 1m78, số đo ba vòng 89-68-92. Cô gái 10x hiện đang là sinh viên năm hai khoa Kinh tế đối ngoại thuộc Đại học ngoại thương (FTU) - ngôi trường được mệnh danh là cái nôi của các hoa hậu. 
Cô được nhận xét có gương mặt nhiều nét tương đồng với Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. Nói về điều này, nữ sinh Ngoại thương trả lời trên mạng xã hội: “Đỗ Mỹ Linh chỉ có một mà thôi, cũng như Lương Thuỳ Linh chỉ có một trên đời”. Tân hoa hậu cũng cho rằng bản thân mình còn cần phải học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa để có thể bằng chị Mỹ Linh. 
Trước khi đạt được danh hiệu cao nhất, Lương Thùy Linh đã thể hiện tốt ở các phần thi phụ: lọt top 3 phần thi Top Model, Top 5 người đẹp biển, Top 8 người đẹp truyền thông và top 13 người đẹp Tài năng. Tân hoa hậu cũng là người đẹp được đánh giá cao nhất về khả năng ngoại ngữ. Cô đạt IELTS 7.5, từng là thành viên đội tuyển HSG quốc gia tiếng Anh khi còn học phổ thông. 
Dự án nhân ái của Tân hoa hậu mang tên Hoa bất tử. 
Tại phần thi tài năng, cô khiến ban giám khảo, cư dân mạng, đặc biệt là những người con Cao Bằng cảm thấy thích thú và tự hào khi giới thiệu về mảnh đất quê hương cách mạng bằng tiếng Anh. 
Thuỳ Linh đầy tự tin tại phần thi Người đẹp truyền thông (Head to head challenge) khi trả lời về vấn đề Bình đẳng giới. Cô cũng lọt top 8 tại phần thi này. 
Đạt được danh hiệu Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Thuỳ Linh nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả khi hội tụ đầy đủ yếu tố về ngoại hình lẫn tri thức để có thể đại diện Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế lớn như Miss World.
Hình thể nổi bật cũng như phong thái trình diễn đầy tự tin của Thuỳ Linh tại đêm chung kết. 
Vẻ đẹp đời thường dịu dàng của Tân hoa hậu. 
Ở phần thi ứng xử, Lương Thùy Linh bốc được câu hỏi: "Khoảnh khắc đẹp nhất của bạn trong cuộc thi đến nay là gì?". Cô cho biết: "Trong suốt hành trình Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tôi và 39 bạn thí sinh đã có nhiều kỷ niệm đẹp. Nhưng đáng nhớ nhất là lúc này đây - khi tôi lọt vào top 5 cuộc thi. Khoảnh khắc này sẽ còn đẹp hơn nếu tôi được đăng quang ngày hôm nay". 
Cao Trung