Ngày 13-5, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Trịnh Công Thức (Sn 1997, trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Sỹ Hùng (Sn 1997, trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) với tội danh chống người thi hành công vụ.

Như Báo CAND đã thông tin, lúc 0h20 ngày 11-3, tổ công tác C1, lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Hàm Nghi- Tô Ngọc Vân (quận Thanh Khê) thì phát hiện Thức và Hùng điều khiển xe Exciter không có gương chiếu hậu. 

Lực lượng 911 đã dừng phương tiện để kiểm tra, xác định đối tượng điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, sử dụng bia rượu ngay trước khi tham gia giao thông. 

Thức và Hùng bày tỏ sự hối hận về hành vi sai trái của mình

Tổ công tác đã nhắc nhở hai đối tượng và cho đi. Tuy nhiên một lúc sau, hai đối tượng quay xe lại, ném gạch vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy. Các đối tượng điều mô tô tông vào mô tô của một thành viên tổ công tác ở điểm chốt chặn gần đó trước khi bị khống chế.

Tại phiên tòa, các bị cáo bày tỏ sự hối hận về hành vi sai trái của mình, đồng thời mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt. 

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Công Thức 15 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Sỹ Hùng 12 tháng tù giam và tịch thu sung công quỹ chiếc mô tô mà các đối tượng sử dụng khi gây án.


Thân Lai