Theo đó, từ ngày 23/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc có một bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ dương tính với COVID-19, với nội dung “Lớp ơi? thông tin từ Đa khoa Trung ương CT có một bệnh nhân thuộc diện cách ly, nhưng bị tai nạn nên cấp cứu tại ĐKTW, khi vào không báo cáo dịch tễ, khi phẫu thuật xong gia đình mới báo, xét nghiệm nhanh, dương tính, hiện tại đã chuyển mẫu test lên sài gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của ĐKTW…”.

Cơ quan chức năng làm việc với N.T.Tr. (thứ 3 từ trái sang).

 Thông tin trên nhanh chóng lan truyền trong xã hội, gây hoang mang trong đội ngũ y bác sĩ, sinh viên thực tập và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện.

Qua xác minh của ngành chức năng, người tung tin này là N.T.Tr (SN 1988 ngụ Cần Thơ), là sinh viên đang theo học ngành dược văn bằng 2 tại Trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ). Làm việc với cơ quan chức năng, Tr. thừa nhận chính mình là người trực tiếp soạn thông tin và gửi cho 33 thành viên cùng lớp.

Ngoài ra, Công an TP Cần Thơ còn phát hiện tài khoản Facebook cá nhân của L.P.H.L. (ngụ TP Cần Thơ) bình luận với nội dung "Cần Thơ sáng nay có 1 ng (người – PV) test nhanh bị dương tính ở đa khoa tw (Đa khoa trung ương - PV) rùi đó ku à". 

Qua làm việc, L. đã thừa nhận nội dung bình luận trên là của mình, L. trình bày thông tin có người test dương tính ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là do L. nghe được từ B.M.H. (là sinh viên). Sau đó, L. đã xóa bình luận này.

Hiện cả 2 vụ việc đang được củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.


Trần Lĩnh