Tại Hội nghị, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ.

Chương trình hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương năm 2020 thực hiện trong khuôn khổ Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. 

Bộ Công thương đã tổ chức các Hội nghị kết nối đưa nguồn hàng thực phẩm an toàn, chất lượng vào hệ thống phân phối.

Tại Hội nghị, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ.

Các doanh nghiệp chia sẻ thông tin về việc sản xuất an toàn và đưa thực phẩm an toàn vào hệ thống phân phối.

Các sự kiện trên được thực hiện nhằm giới thiệu nguồn hàng an toàn, đạt chứng nhận xuất xứ của cơ quan quản lý Nhà nước vào hệ thống phân phối. Chính nguồn hàng an toàn này đã phục vụ người dân khu vực trong dịp lễ Tết cuối năm, nâng cao nhận thức của cả người sản xuất và người tiêu dùng trong bối cảnh Chính phủ và các Bộ, ngành đang rất quyết liệt chỉ đạo việc xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, nông nghiệp chất lượng cao để người dân được hưởng những thành quả về an toàn thực phẩm. Các hoạt động kết nối đã hỗ trợ và đồng hành với 139 hợp tác xã trên cả nước, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều nông dân.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết, thời gian qua Bộ Công thương cũng đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm phát triển hệ thống phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn và quản lý chợ an toàn thực phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn; tổ chức nhiều hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia; phối hợp với các Bộ, ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm hàng giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ. 


Lưu Hiệp