Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân đang thực hiện các công đoạn sản xuất. 

Theo ghi nhận của PV, các công đoạn để sản xuất ra MBH giả đều được các đối tượng thực hiện bằng máy. Tại đây, có máy đóng quai, máy đóng nút, máy nén khí, máy phun sơn..., nhiều bình nhựa đựng hóa chất đủ màu sắc nằm la liệt ở khu vực phun sơn và hàng ngàn MBH thành phẩm, bán thành phẩm.

Công nhân thực hiện công đoạn sản xuất MBH giả
 Bà Lê Thị Thu Phương (SN 1994) ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân là chủ cơ sở sản xuất cho biết, vợ chồng bà Phương sản xuất MBH giả từ tháng 10/2019 đến nay, mỗi ngày sản xuất 300 - 400 MBH giả Nón Sơn. Khi có người đặt hàng thì bà Phương mới cho nhân viên làm. Các nhân viên làm theo tất cả các công đoạn để hoàn thành MBH thành phẩm, vào bao ny lông, và bán ra thị trường với giá 25.000 đồng/cái. 
Ngày 28-12-2019, có người phụ nữ tên Thùy (không rõ lai lịch) đặt hàng qua ứng dụng zalo thông qua Internet, nên Phương cùng nhân viên sản xuất 500 cái MBH giả Nón Sơn. Ngày 3-1-2020, Phương chưa kịp giao hàng cho Thùy thì bị Công an huyện Bình Chánh phát hiện, lập hồ sơ xử lý.
Chồng của Phương là Trần Văn Vương (SN 1992, ngụ Mỏ Cày, Bến Tre) khai nhận, công việc hàng ngày của Vương là phụ vợ sơn MBH.
Công đoạn phun sơn MBH giả
Theo thông tin ban đầu, các nguyên liệu dùng để sản xuất MBH như dây quai đeo, nút, lưỡi, lót... được mua từ các mối quen, cơ sở sản xuất theo đơn đặt hàng, khách đặt hàng chủ yếu tiêu thụ ở các tỉnh và Campuchia.
MBH giả thành phẩm
Cơ quan điều tra tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện, nguyên liệu  làm giả MBH gồm: 500 MBH thành phẩm, 1.250 vỏ MBH, 15 kg quai MBH, lưỡi MBH để xác minh, xử lý đối với bà Phương. Ngoài hành vi sản xuất hàng giả nêu trên, bà Phương còn có thêm hành vi hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.
Nguyên liệu làm MBH giả
Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng
Đạạ diện Công ty TNHH Thời Trang Nón Sơn cho biết, đây là xưởng xưởng sản xuất giả có quy mô rất lớn. 

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng làm giả rất tinh vi, họ chỉ sản xuất theo số lượng đơn đặt hàng, sản xuất tới đâu tiêu thụ đến đó, không chứa trữ tại kho để qua mặt lực lượng kiểm tra. Nếu nhìn sản phẩm thật- giả, người tiêu dùng rất khó phát hiện. Hàng giả sản xuất tại cơ sở này giống đến 95% so với sản phẩm chính hãng.

Thúy Hà