Chiều 17/9, Phòng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Chức vụ Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá điểm sản suất, buôn bán bột ngọt, bột giặt giả nhãn hiệu với khối lượng lớn do Vũ Thị Minh Vân (49 tuổi, trú tổ 50 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê cầm đầu.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê có nhiều người dân mua phải bột ngọt, bột giặt chất lượng kém, được đóng gói giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Một số đối tượng liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ bột ngọt, bột giặt giả và tang vật.

Tiến hành điều tra, Công an TP Đà Nẵng phát hiện Vũ Thị Minh Vân và một số đối tượng có biểu hiện sản xuất, đóng gói, buôn bán các mặt hàng này.

Một trong những đầu mối tiêu thụ số hàng giả do Vân sản xuất là đối tượng tên Quân (trú 197 đường Trường Chinh, quận Thanh Khê). Sau một thời gian giám sát, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt quả tang Quang Vũ Khánh Ngọc (con gái Vân), Võ Văn Toàn (chồng của Ngọc), và Quang Vinh Đông (chồng cũ của Vân, hiện đã ly hôn) dùng xe máy vận chuyển 24 thùng bột ngọt giả đến nhà giao cho Quân.

Qua khám xét, Cơ quan Công an đã tạm giữ 2.730 gói bột ngọt hiệu Aone loại 100g; hơn 450g cùng 13kg nguyên liệu làm bột ngọt (chưa đóng gói); 120 gói bột giặt Omo, 130kg nguyên liệu làm bột giặt hiệu “Vì dân” và một số tang vật khác tại nhà của Quân.

Tại Cơ quan điều tra, Quân khai nhận đã đặt hàng cho Vân sản xuất 50 thùng bột ngọt loại 453,6g/gói tổng số tiền trên 60 triệu đồng. Sau khi nhận đơn đặt hàng, Vân sai con gái, con rể và một số người khác mua bột ngọt trôi nổi trên thị trường với giá rất rẻ về đóng gói nhãn hiệu Aone để giao cho Quân.

Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận sản xuất hàng trăm kg bột giặt giả nhãn hiệu Omo để bán ra thị trường. Đáng lưu ý, vào năm 2010, lực lượng Công an cũng đã thu giữ gần 10 tấn bột ngọt, bột giặt giả tại nơi ở của đối tượng Vũ Thị Minh Vân.

Thân Lai