Mức lương cao, nhu cầu lớn, đưa điều dưỡng sang CHLB Đức làm việc đang mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam. Mặc dù rất khắt khe trong tuyển chọn bởi người lao động phải đáp ứng nhiều yêu cầu về sức khỏe, trình độ ngoại ngữ trước khi được cấp visa sang Đức học tập ngành điều dưỡng nhưng với việc được đánh giá cao trong hoạt động chuyên môn của các học viên Việt Nam, thị trường Đức thực sự là điểm đến hứa hẹn cho ngành điều dưỡng Việt Nam thời gian tới.

Lương cao, không mất nhiều chi phí

Bắt đầu từ ngày 9-5, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ- TBXH) đang nhận hồ sơ để bắt đầu dự án tuyển chọn 230 ứng viên đủ năng lực và yêu nghề, tham gia khóa học tiếng Đức 13 tháng tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành chương trình tiếng B2, các học viên sẽ bắt đầu khóa đào tạo nghề điều dưỡng đa khoa 3 năm tại CHLB Đức. Hoàn thành khóa đào tạo, các học viên có thể lựa chọn nơi làm việc đa dạng toàn Liên bang Đức với bằng cấp quốc gia.

Ông Đặng Sĩ Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đây là dự án nằm trong thỏa thuận hợp tác về Dự án Triple Win “Ba bên cùng có lợi- Tuyển sinh học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức” vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên Bang Đức (BA) và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) thống nhất ký kết.

Theo đó, học viên tham gia vào chương trình này khi tham gia khóa học 13 tháng tại Hà Nội sẽ được GIZ và DOLAB chăm sóc trong suốt thời gian khóa học tiếng tập trung. Ngoài tiền học 1,8 triệu/tháng, học viên không phải đóng bất cứ phí quản lý nào. Mỗi tháng học viên được nhận tiền ăn tương đương 36Eur/tháng để học viên tự lựa chọn hình thức ăn uống, được miễn phí nơi ở. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng học viên sẽ bắt đầu khóa học nghề 3 năm điều dưỡng đa khoa tại Đức.

Thị trường lao động Đức hấp dẫn đối với lao động Việt Nam.

Học nghề có lương theo quy định của CHLB Đức, từ 1000 EUR/tháng trong năm đầu, tăng dần trong các năm sau, học viên không phải hoàn trả bất kỳ khoản tiền nào. Kết thúc khóa học 3 năm, lao động Việt Nam sẽ ra làm việc và nhận lương như người Đức với mức lương khởi điểm từ 2.000 EUR/tháng. 3 năm làm việc liên tục không bị ngắt quãng, người lao động sẽ được cấp cư trú dài hạn để làm việc lâu dài tại CHLB Đức.

Trước dự án này, thực hiện ý định thư giữa Bộ LĐ-TBXH với Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức, Trung tâm Lao động ngoài nước cũng đã được giao trực tiếp ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Vivantes (CHLB Đức) để tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang Đức học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng và chăm sóc người già.

Qua các khóa thí điểm triển khai chương trình, số lượng học viên tham gia mỗi khóa đều tăng lên (khóa 1:114 học viên, khóa 2: 129 học viên và khóa 3: 155 học viên). Tổng học viên đạt yêu cầu xuất cảnh trong 3 khóa là 299 người, hiện khóa 4 đang được đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội.

Thị trường nhiều hứa hẹn

Trao đổi với PV, ông Jasper Abramocoski, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam cho biết, nhu cầu đối với ngành điều dưỡng hiện nay của CHLB Đức là rất lớn.

“Hiện tại chúng tôi đang có 35 nghìn vị trí điều dưỡng viên chưa có người làm. Dự báo đến năm 2030 chúng tôi sẽ thiếu khoảng 200 nghìn điều dưỡng viên. Nhu cầu rất lớn bởi tình trạng già hóa dân số của CHLB Đức đang rất cao. Chính vì thế chúng tôi đang hợp tác với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam để đào tạo đội ngũ điều dưỡng viên này”, ông Jasper Abramocoski chia sẻ.

Đánh giá về đội ngũ ứng viên đang được đào tạo thí điểm của Việt Nam hiện nay tại CHLB Đức, ông Jasper Abramocoski cho biết, các cơ sở đào tạo của Đức đánh giá rất cao các học viên Việt Nam. Các ứng viên Việt Nam rất chăm chỉ, tận tình, chu đáo, học hỏi rất nhanh nên được các cơ sở y tế rất hài lòng.

Ông Đặng Sĩ Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết dự án thí điểm giữa đơn vị này cùng GIZ thời gian qua đã đưa được 350 ứng viên đủ điều kiện tiếng Đức sang CHLB Đức để học tập và làm việc.

Theo đánh giá của các cơ sở đào tạo bên Đức, các ứng viên của Việt Nam đã đáp ứng được các yêu cầu và thích nghi được tốt các công việc. Đề cập đến việc, dự kiến đến năm 2030 CHLB Đức sẽ cần đến 200 nghìn điều dưỡng viên, ông Đặng Sĩ Dũng cho rằng đây là thị trường rất tiềm năng để đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc.

“Tuy nhiên đối với việc đưa điều dưỡng sang Đức làm việc có những đặc thù riêng bởi phía Đức không muốn thông qua các doanh nghiệp được xuất khẩu lao động bởi cách thức của phía bạn khác với nhiều nước. Phía Đức muốn các ứng viên sang học nghề, sau đó mới làm việc.

Do đó, thời gian qua Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng như Trung tâm lao động ngoài nước cũng mới chỉ được Bộ LĐ- TBXH giao thực hiện thí điểm. Do đó công việc thời gian tới, chúng tôi sẽ phải phối hợp với Tổng cục Dạy nghề và các cơ quan ban ngành khác để phát triển thị trường này”, ông Dũng cho biết. 

Khẳng định CHLB Đức là thị trường tiềm năng, vì người lao động được hưởng nhiều hỗ trợ, mức lương cao, nhưng ông Hà Xuân Tùng, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước cũng lưu ý, người lao động cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về sức khỏe, trình độ ngoại ngữ trước khi được cấp visa sang Đức học tập ngành điều dưỡng 2 năm, sau đó mới chính thức có chứng chỉ hành nghề được công nhận toàn Liên bang.

“Với khóa III, chúng tôi đã lựa chọn được 176 hồ sơ ứng viên để học tiếng. Nhưng sau gần 1 năm đào tạo, chỉ có 110/176 học viên đáp ứng các điều kiện về sức khoẻ, trình độ B1 tiếng Đức và được Trung tâm Lao động ngoài nước hoàn tất thủ tục xin visa để xuất cảnh sang Đức học tập và làm việc trong tháng 9-2018”, ông Tùng cho biết.

Phan Hoạt