Ford Ranger đang "làm mưa làm gió" ở nhiều thị trường trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh minh hoạ
Ford Ranger đã khẳng định vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe bán tải cỡ trung tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương với doanh số bán lẻ trong 6 tháng đầu năm đạt mức 63.525 chiếc. Kết quả này được hình thành từ các thị trường Úc, New Zealand, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Báo cáo tài chính từ Ford toàn cầu ghi nhận, Ford Ranger đang là dòng xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia và New Celedonia, đồng thời là sản phẩm ô tô được ưa chuộng nhất ở đảo quốc New Zealand.

Doanh số bán Ranger tại Úc hiện đang dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với mức tăng trưởng 19% trong nửa đầu năm 2017, tương đương với 21.638 chiếc. Tại New Zealand, Ranger tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất, vượt xa các đối thủ khác với 4.980 chiếc xe được bán ra, chạm mức tăng trưởng 24%.

Với 20.230 chiếc được bán tại Thái Lan trong 6 tháng đầu năm, doanh số của Ranger tại đây cũng đã có bước nhảy vọt ấn tượng với mức tăng trưởng 51% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm lĩnh 11,7% thị trường xe hơi tại quốc gia này.

Báo cáo doanh số tại Philippines cho thấy, đã có 4.596 chiếc Ranger được bán ra, tương đương với mức tăng trưởng 16%, giúp Ford chiếm lĩnh 25% thị trường xe bán tải tại quốc gia Đông Nam Á này. Còn ở Việt Nam Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe tải năm thứ 4 liên tiếp khi doanh số nửa đầu năm 2017 tăng gần 2% với 6.985 chiếc Ranger được trao tới tay khách hàng. Mức tăng trưởng ổn định đã giúp Ford Ranger thâu tóm 57% thị trường phân khúc đại diện.

Minh Quang