Nguyễn Quang Hải là cầu thủ thứ hai của Việt Nam nhận giải thưởng này trong lịch sử AFF Cup. Ở lần đầu Việt Nam vô địch năm 2008, thủ môn Dương Hồng Sơn nhận giải thưởng với màn trình diễn ấn tượng. Lần này danh hiệu của Quang Hải cũng được giới chuyên môn cho là xứng đáng.

Quang Hải kết thúc AFF Cup với ba bàn thắng và hai kiến tạo. Nhưng vai trò của cầu thủ người Đông Anh, Hà Nội không chỉ nằm ở những con số. Anh là quân bài chiến thuật không thể thay thế trên hàng công của HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc thường xoay tua đội hình ở tuyến tiền vệ và tiền đạo, nhưng Quang Hải luôn được tin dùng.


Trong hai trận đầu vòng bảng, Quang Hải được HLV Park sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm bên cạnh Lương Xuân Trường. Anh để lại dấu ấn với cú sút phạt vào lưới Lào ở trận ra quân. Ở những trận sau, tiền vệ chỉ cao 1m68 được đẩy lên cao hơn trong vai trò hộ công. Dù ở vị trí nào, anh cũng chơi nổi bật giúp Việt Nam liên tục thăng tiến.

Quang Hải dẫn đầu về số đường chuyền tạo cơ hội, qua người, chuyền chính xác trong đội hình Việt Nam. Anh cũng là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất của tân vô địch.

Theo VNE