Huấn luyện viên của MU đã triệu tập bộ ba tài năng trẻ Angel Gomes, Tahith Chong và James Garner vào đội 1 trước chuyến làm khách tới Crystal Palace ở Premier League vào thứ tư khi hiện nay đội bóng đang phải vật lộn với tình trạng chấn thương sau khi buộc phải thực hiện ba sự thay thế trong 45 phút đầu trận hòa 0-0 với Liverpool vào trận đấu hôm chủ nhật trước.  

Tahith Chong là cái tên đầu tiên được triệu tập lần này, anh đã được MU mang về từ Feyenoord vào năm 2016, Chong cũng là cầu thủ mới nhất nhận được giải thưởng Jimmy Murphy vào cuối mùa giải trước.

Tahith Chong, Angel Gomes và James Garner được gọi vào đội 1 của MU. Ảnh Sky Sports.png

Trước đây, cầu thủ 19 tuổi người Hà Lan đã gây ấn tượng mạnh với cựu huấn luyện viên Jose Mourinho đến nỗi Chong đã giành được một vị trí trong chuyến du đấu trước mùa giải của MU tại Mỹ và có xuất đá chính gặp Club America. Sau đó, Chong đã tiếp tục thể hiện tốt trong các lần sắm vai dự bị với lần gần nhất góp sức trong chiến thắng 2-0 tại FA Cup trước Reading vào tháng 1.

Angel Gomes là cầu thủ thứ hai trong danh sách này, anh đã thỉnh thoảng được gọi vào đội một của MU trong vài năm nay và anh cũng có trận ra mắt cũng chính trước Crystal Palace vào trận đấu cuối cùng của mùa giải 2016/17 và trở thành cầu thủ đầu tiên được sinh ra vào sau năm 2000 xuất hiện tại Premier League. 

Angel Gomes cũng là một phần của đội U17 Anh đã vô địch World Cup vào tháng 10 năm 2017. Tiền vệ sáng tạo 18 tuổi này cũng là người trẻ tuổi nhất nhận được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm vào năm 2017 khi mới 16 tuổi và 9 tháng tuổi.

James Garner là cái tên cuối cùng được gọi vào đội một cho trận đấu sắp tới đây của MU. Anh là cầu thủ đứng thứ ba sau Chong cho giải thưởng Jimmy Murphy mùa trước và cũng giành được một vị trí trong chuyến du đấu trước mùa giải của MU cùng với các đồng đội. 

Cầu thủ 17 tuổi này là người trẻ nhất trong ba cầu thủ được gọi vào đội 1 lần này và cũng là cầu thủ duy nhất trong 3 người vẫn chưa được ra sân trong các trận đấu ở đội một. Tuy nhiên, James Garner đã có mặt trên băng ghế dự bị trong trận thua 2-1 của MU trước Valencia tại Champions League vào tháng 12 và trận đấu MU vô địch cúp FA trước Reading.

Ngọc Quảng (Theo Sky Sports)