Chiều 13-9, Công an tỉnh Nam Định và Sở VH-TT&DL tỉnh Nam Định đã tổ chức cuộc họp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên sân Thiên Trường trong trận đấu giữa CLB Dược Nam Hà - Nam Định và CLB TP Hồ Chí Minh vào ngày 15-9.

Công an tỉnh Nam Định đã bố trí gần 400 cán bộ, chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh, có sơ đồ cụ thể cho từng vị trí...
Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi họp.

Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đã bố trí gần 400 cán bộ, chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh, có sơ đồ cụ thể cho từng vị trí; bố trí cả các tổ công tác đặc biệt để phối hợp thực hiện nhiệm vụ, do vậy sẽ có đủ sức trấn áp, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, phản văn hóa, phản thể thao…

Cũng theo Đại tá Phạm Văn Long, sẽ xử lý nghiêm đối với bất kỳ hành vi quá khích, vi phạm pháp luật nào xảy ra trên sân Thiên Trường trong trận đấu Nam Định gặp CLB TP.HCM vào ngày 15-9 cũng như trong các trận đấu còn lại của mùa giải.

Theo như phương án Công an tỉnh Nam Định đã lập, số lượng cán bộ, chiến sĩ được huy động cho trận đấu bóng đá sắp tới sẽ lớn nhất từ trước đến nay trong việc bảo vệ sân, đảm bảo trận đấu này không có pháo sáng, không có hành vi quá khích, phản văn hoá. Trước trận đấu, lực lượng Công an sẽ phối hợp với an ninh của sân rà soát kỹ lưỡng toàn bộ khán đài sân, không cho phép tình huống lọt lưới, cất giấu sẵn pháo sáng hay bất kỳ vật dụng gì không được phép…

Ngoài các vòng kiểm soát ở cửa các khán đài, Công an Nam Định còn lập các vòng tròn an ninh xung quanh tường bao SVĐ Thiên Trường, nơi tiếp giao với các khán đài để ngăn chặn tình huống tuồn pháo sáng bằng cách tung qua tường bao vào bên trong. Bên trong SVĐ Thiên Trường, lực lượng Cảnh sát Cơ động sẽ được bố trí đứng gần khán đài đề phòng trường hợp cổ động viên tràn xuống sân, đồng thời, Công an TP Nam Định sẽ bố trí lực lượng tinh nhuệ trực tại khán đài, nơi có các cổ động viên cuồng nhiệt nhất…

Các khán đài sân Thiên Trường đã từng được CĐV phủ kín tại Vòng 19 V.League 2019.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cũng đề nghị phía Sở VH-TT&DL, Ban tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, khán giả, đặc biệt là đối với Hội cổ động viên Nam Định về việc chấp hành các quy định đảm bảo an ninh, nội quy trong sân.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định khẳng định, sẽ phối hợp thực hiện các kiến nghị của phía Công an. Đặc biệt, Sở VH-TT&DL và Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định sẽ làm việc với Hội CĐV để thuyết phục, vận động các cổ động viên không tham gia vào các hành vi đốt pháo sáng, ném chai lọ... hoặc có hành vi thiếu văn hoá trên sân.

Cũng tại buổi họp, trả lời vấn đề Công an tỉnh đặt ra về việc bán vé qua Hội cổ động viên phát sinh nhiều bất cập, cả tiêu cực, ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định cho biết, từ trận đấu này sẽ bỏ bán vé qua Hội CĐV, để bán trực tiếp cho khán giả tại các quầy vé ở sân.


X.T